Tin Tức Nổi Bật, Tư Vấn Sơn Nhà

Chọn Màu Sơn Tường Nhà Theo Phong Thuỷ Ngũ Hành

Việc xây dựng một ngôi nhà không đơn giản chỉ là sự kết nối của từng viên gạch nhỏ tạo thành những mảng tường lớn mà giờ đây việc xây nhà phải được đo đạc tỉ mỉ và thiết kế cẩn thận để mang đến sự an toàn, chắc chắn cho cả gia đình. Phong thủy của ngôi nhà được xem là quan trọng nhất trong việc xây dựng và sắp xếp từng khu vực trong nhà. Nếu một ngôi nhà có vận khí tốt, hưng thịnh thì sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, sức khỏe và thành công. Chúng ta đều biết ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tùy theo Tuổi của mỗi người sẽ có mệnh khác nhau từ đó lựa chọn theo màu sơn phong thủy phù hợp và mang đến nhiều tiền tài, hạnh phúc đến cho bạn. Sau đây, Thiên Hồng Ân sẽ gợi ý cho bạn các màu sơn tường nhà theo phong thủy ngũ hành giúp mọi việc đều khởi sắc từ sơn Jotun.

Vì Sao Nên Chọn Sơn Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy?

Trái Đất được cấu tạo bởi 5 yếu tố chính là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đi kèm với nó là các yếu tố phụ như Phong – Lôi – Điện từ để tạo ra môi trường sống của chúng ta. Trong đó, 5 yếu tố chính gọi là Ngũ hành: Hành Kim, Hành Mộc, Hành Thủy, Hành Hỏa, Hành Thổ.

Mỗi một năm sẽ có một hành đại diện tương. 5 hành theo một chu kỳ 2 năm một lần mà luân phiên hóa chuyển. Và những người sinh ra trong năm nào thì bản mệnh của họ sẽ là Hành của năm đó. Bạn có thể tra khảo bảng mệnh theo năm sinh dưới đây để có thể chọn màu sơn nhà theo phong thủy một cách chính xác.

1954 Giáp Ngọ Sa Trung Kim 1978 Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
1955 Ất Mùi Sa Trung Kim 1979 Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa
1956 Bính Thân Sơn Hạ Hỏa 1980 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1957 Đinh Dậu Sơn Hạ Hỏa 1981 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc
1958 Mậu Tuất Bình Địa Mộc 1982 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy
1959 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc 1983 Quý Hợi Đại Hải Thủy
1960 Canh Tý Bính Thượng Thổ 1984 Giáp Tý Hải Trung Kim
1961 Tân Sửu Bính Thượng Thổ 1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1962 Nhâm Dần Kim Bạch Kim 1986 Bính Dần Lư Trung Hỏa
1963 Quý Mão Kim Bạch Kim 1987 Đinh Mão Lư Trung Hỏa
1964 Giáp Thìn Phú Đăng Hỏa 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1965 Ất Tỵ Phú Đăng Hỏa 1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
1966 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy 1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1967 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy 1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1968 Mậu Thân Đại Trạch Thổ 1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1969 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ 1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
1970 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim 1994 Giáp Tuất Sơn Đầu Hỏa
1971 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim 1995 Ất Hợi Sơn Đầu Hỏa
1972 Nhâm Tý Tang Đố Mộc 1996 Bính Tý Giảm Hạ Thủy
1973 Quý Sửu Tang Đố Mộc 1997 Đinh Sửu Giảm Hạ Thủy
1974 Giáp Dần Đại Khe Thủy 1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1975 Ất mão Đại Khe Thủy 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1976 Bính Thìn Sa Trung Thổ 2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim
1977 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ 2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim

Chọn Màu Sơn Tường Nhà Cho Người Mệnh Kim

Đại diện cho yếu tố Kim loại trong ngũ hành, những người mệnh Kim mang trong mình nét kiên định, sắc sảo và sự công minh. Chính vì vậy những sắc màu vàng, xám, nâu đất… là những sắc màu không chỉ tiếp thêm năng lượng tích cực mà còn mang đến sự may mắn cho những người mệnh Kim. Sắc màu của sự lắng nghe, giúp thư giãn và cân bằng cảm xúc. Người mệnh Kim sẽ rất thích hợp cho gam màu 11173 Humble Yellow mang đến năng lượng tích cực cùng một không gian hiện đại, đẳng cấp.

Ngoài ra, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các đồ dùng nội thất, sơn nhà màu xanh lam hoặc đen, màu tượng trưng cho Thủy cũng rất hợp.

Màu sơn nên tránh

Hỏa khắc Kim nên những người mệnh Kim nếu đã lựa chọn màu trắng làm gam màu chính trong nhà thì tuyệt đối không nên sử dụng đến những màu đặc trưng của Hỏa như màu hồng, đỏ, màu tím. Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc nên những màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng không nên dùng để trang trí nội thất hay sơn nhà cho người mệnh Kim.

Chọn Màu Sơn Tường Nhà Cho Người Mệnh Mộc

Ấn tượng đầu tiên của những người mệnh Mộc là sự mềm mỏng, khéo léo và thích nghi nhanh với những môi trường mới. Như một cái cây tươi tốt và xanh mát, những người mang mệnh Mộc sẽ cảm nhận nguồn năng lượng từ thiên nhiên thông qua sắc màu xanh lá cây hoặc xanh nước biển.

Vừa vặn với sự kết hợp giữa xanh lá và xanh dương, màu 5490 Serene Blue chính là màu sắc của sự trung tính và thư giãn. Cảm hứng từ đường chân trời, nơi đại dương bao la chạm đến bầu trời rộng lớn, màu sắc 5490 Serene Blue mang đến hiệu ứng chiều sâu và biến không gian thành một ốc đảo riêng biệt, nơi gia chủ có thể tận hưởng khoảng nghỉ bình yên sau một ngày dài bận rộn.

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc nên sử dụng những màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, xanh nước biển. Bạn nên kết hợp nhiều sắc thái của các màu sắc để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Màu sơn nên tránh

Kim khắc Mộc nên những người mệnh Mộc nên tránh sơn nhà những màu tượng trưng cho Kim như màu trắng, vàng trắng, ánh bạc, ánh kim…

Ngoài ra, để có phong thủy của ngôi nhà được tốt nhất thì màu sắc chưa đủ, mà còn phụ thuộc nhiều vào những yếu tố khác. Bạn cần bố trí, thiết kế, lựa chọn nội thất phù hợp, hài hòa màu sắc để tạo sự cân bằng không gian ngôi nhà.

Chọn Màu Sơn Tường Nhà Cho Người Mệnh Thuỷ

Tuýp người dịu dàng, chân thành và có sự sâu sắc nhất định của nước – đó là lý do những người thuộc mệnh thuỷ sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng từ những không gian tươi mát của sắc xanh dương, trắng, xám…

Mang đến sự thanh lịch và cá tính cho không gian, màu sắc 4863 Statement Blue góp phần thổi một hơi thở tươi mát vào cuộc sống với nguồn cảm hứng từ bầu trời xanh thẳm và đại dương rộng lớn. Với sự kết hợp cùng màu trắng tinh khiết 9918 Morning Fog, cuộc sống của những người mệnh thuỷ sẽ tràn đầy nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ.

Theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy cũng hợp với các màu ứng với hành Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc… Những màu có thể khiến bạn gặp may mắn, thuận lợi.

Màu sơn nên tránh

Với những người mệnh Thủy thì cần tránh những màu tương khắc như vàng đất, nâu.

Chọn Màu Sơn Tường Nhà Cho Người Mệnh Hoả

Tràn ngập sự đam mê, sức sống mãnh liệt và ý chí quyết tâm phấn đấu trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Đôi lúc, những người mang mệnh Hoả cần lắm một không gian để nghỉ ngơi và tiếp nhận nguồn năng lượng và sẵn sàng cho những hành trình mới. Những màu sắc đỏ, tím, cam hoặc xanh lá cây đại diện cho thiên nhiên chính là những màu sắc phù hợp nhất.

Xuất hiện trong BST sắc màu 2021 của Jotun Việt Nam, màu 20144 Grounded Red mang đến sự cân bằng khi cho phép gia chủ thoát khỏi sự xô bồ, tái kết nối với đất mẹ thiên nhiên và tìm thấy trong không gian sự an yên, bình tâm và ấm áp. Bên cạnh sự kết hợp giữa 20144 Grounded Red và các sắc màu thiên nhiên như 8546 Local Green hay 8469 Green Leaf cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Màu sơn nên tránh

Nếu bạn đang tìm cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa thì tuyệt đối bỏ qua những màu sắc mệnh Thủy như: xanh dương, xanh đen và đen nhé.

Chọn Màu Sơn Tường Nhà Cho Người Mệnh Thổ

Là những người thích yêu thích sự ổn định, trầm ổn và có sự kiên định. Những người thuộc mệnh thổ sẽ tìm thấy được sự thoải mái với những không gian cùng sắc vàng, nâu, cam, đỏ, tím…

Với nguồn cảm hứng từ hình ảnh thảo nguyên Châu Phi rộng lớn, 11175 Adventure là sự kết hợp màu sắc giữa vàng, nâu và cam, cho bạn một cảm giác ấm áp, vỗ về thư thái và đầy năng lượng. Jotun Việt Nam khuyến khích bạn hoà quyện giữa màu 11175 Adventure và 11174 Curious Mind để tạo nên một không gian thư giãn đậm chất nhiệt đới.

Theo Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên bạn còn có thể chọn những màu sắc tương hợp của hành hỏa như màu đỏ, hồng.

Màu sơn nên tránh

Mộc khắc Thổ, bởi vậy những màu của mệnh Mộc gia chủ mệnh Thổ không nên dùng như: màu xanh lá, màu xanh nõn chuối, màu xanh lam,…

Tham khảo các loại sơn trong nhà Jotun:

Hãy đến ngay với Công Ty Sơn Jotun Thiên Hồng Ân để tìm cho mình những màu sơn phù hợp với mệnh của mình từ sắc màu bền đẹp Jotun. Mang đến sự thịnh vượng và an lành cùng nhiều may mắn đến với tổ ấm của bạn.

Hy vọng với những kinh nghiệm lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy ngũ hành trên đây có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định màu sơn cho căn hộ thân yêu. Chúc bạn sớm sở hữu căn hộ hiện đại, sang trọng ngoài mong đợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.