Tin Tức Nổi Bật

Chung Tay Đẩy Lùi Dịch Covid-19 Cùng Sơn Bossun

Dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện trong những ngày Tết Nguyên đán năm 2020 và đã kéo dài đến thời điểm hiện nay. Thời gian đầu, dựa trên số liệu phân tích, các chuyên viên bộ y tế khuyên việc cấp thiết nhất trong mùa dịch là: ‘Bảo vệ người già’’, tuy nhiên, sáng ngày 21/3, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh việc người trẻ cũng không nên chủ quan bởi vẫn có khả năng lây nhiễm cao.

Hãy cùng nhìn lại chặng đường vừa qua, khi cả thế giới đang ngày ngày phải chống lại loại virus này. Mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe của chúng ta hiện nay hầu như đều hướng tới việc đối đầu với Covid-19, các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, báo giấy hay báo điện tử đều cập nhật tin tức mỗi ngày. Trong thời đại số hiện nay, việc nắm bắt thông tin là điều rất dễ dàng, thế nhưng hãy biết chọn lọc những thông tin chính xác, chính thống để có những góc nhìn đa chiều nhưng không tiêu cực.

Covid-19 Là Gì?

Covid-19 là một loại bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Được khởi nguồn từ đất nước Vũ Hán vào đầu tết Nguyên Đán 2020. Tình hình diễn biến dịch tể ngày càng phức tạp và tỷ lệ tử vong rất cao nên mọi người chú ý giữ gìn sức khoẻ và cùng chung tay đẩy lùi Covid-19 nhé.

Những triệu chứng của Covid-19:

  • Sốt
  • Ho
  • Sổ mũi
  • Gây khó thở
  • Tức ngực
  • …..

Chung Tay Đẩy Lùi Dịch Covid-19 Cùng Sơn Bossun

Hơn 12 tháng hoành hành trên thế giới, Covid-19 dường như đã trở thành mối lo ngại mang tính báo động toàn cầu. Tuy nhiên, đừng để nỗi sợ lấn át mà hãy thực hiện các biện pháp phòng chống hiệu quả, đặc biệt là thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Y Tế.

Cùng Sơn Bossun bảo vệ bạn và gia đình bằng cách tuân thủ các bước phòng ngừa virus Corona như sau:

Từ đầu mùa dịch, các bác sĩ, nhà khoa học đã liên tục đưa ra nhiều lời khuyên để mọi người có thể đối phó với đại dịch COVID-19, trong đó, quan trọng nhất là việc tuân thủ quy tắc phòng ngừa virus Corona. Nếu mỗi thành viên trong gia đình được trang bị và thực hiện tốt điều này, khả năng bị phơi nhiễm của mỗi người sẽ được loại trừ, việc lây lan sẽ được kiểm soát và loài người có thể thoát khỏi ‘đại dịch lớn nhất lịch sử’.

Thiên Hồng Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.