Tư Vấn Sơn Nhà

Thùng Sơn Jotun 18 Lít Sơn Được Bao Nhiêu M2 Tường Nhà

Khối lượng 1 thùng sơn Jotun có nhiều loại. Ví dụ như thùng sơn Jotun 1 lít, thùng sơn Jotun 5 lít, thùng sơn Jotun 18 lít. Tuy nhiên, 1 thùng sơn Jotun 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường nhà là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này.

Thùng Sơn Jotun 18Lít Sơn Được Bao Nhiêu M2 Tường Nhà

Để biết được 1 thùng sơn Jotun 18 lít sơn được tất cả bao nhiêu m2 thì bạn phải chia thành 2 loại đó là sơn lót và sơn phủ.

Đối với sơn lót

Theo lý thuyết thì 1 thùng sơn lót Jotun sẽ sơn được khoảng 120m2 nếu như sơn 1 lớp. Tuy nhiên, trên thực tế thì định mức này có thể thay đổi tùy thuộc theo 2 trường hợp sau:

 • Tường nhà mới: Đối với những bức tường nhà mới xây thì bề mặt không được nhẵn mịn và sẽ khô nên rất háo nước. Cho nên khi sơn lót thì định mức thực tế sẽ thấp hơn định mức tính theo lý thuyết. Theo kinh nghiệm thì 1 thùng sơn lót 18 lít Jotun có thể sơn được từ 90 đến 100m2/1 lớp.
 • Tường nhà cũ: Đối với tường nhà cũ thì định mức sơn thực tế là từ 140 đến 160m2/1 lớp

Đối với sơn phủ

 • Dòng sơn mịn cao cấp: Thông thường định mức sơn sẽ đạt từ khoảng 80 đến 100m2/1 lớp.
 • Đối với sơn bóng: Trên thực tế sẽ sơn được từ 120 đến 140m2/ 1 lớp.

Tóm lại, 1 thùng sơn Jotun 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường là còn phụ thuộc vào bề mặt tường. Nghĩa là nếu sử dụng sơn cho tường mới thì định mức sơn sẽ thấp và ngược lại nếu dùng để sơn lại thì diện tích sơn sẽ nhiều hơn.

Giá 1 thùng sơn nước jotun bao nhiêu?

Thông thường thì:

1 thùng sơn  mịn 18 lít sẽ sơn được 60 m2 – 70 m2 với 2 lớp sơn

1 thùng sơn  lót 18 lít  sẽ sơn được 80 m2 – 90 m2 với 2 lớp sơn

1 thùng sơn bóng 18 lít  sẽ sơn được 90 m2 – 100 m2 với 2 lớp sơn

1 thùng sơn chống thấm 18 lít sơn được tầm 80 đến 100 mét vuông 2 lớp

Lưu ý: Sơn ngoại thất thường quét được nhiều mét vuông hơn so với sơn nội thất trong nhà. Bởi vì chất lượng sơn ngoài trời thường tốt hơn và giá thành cao hơn nhiều.

“1 Thùng Sơn 18 Lít Sơn Được Bao Nhiêu M2 Tường Nhà?” Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào?

Trên thực tế việc xác định được 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường vô cùng quan trọng và nó cũng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Diện tích cần sơn: Bạn phải định hình và xác định được chính xác diện tích mà bạn cần sơn. Đây là bước quan trọng giúp bạn giải quyết được bài toán hóc búa ở trên.
 • Bạn muốn sơn mấy lớp: Ví dụ như bạn muốn sơn 2 lớp thì lấy tổng diện tích đó nhân với 2. Muốn sơn 3 lớp thì lấy diện tích đó nhân với 3. Để đạt được hiệu quả hoàn thiện thì tôi khuyên bạn nên sơn với hệ thống 2 lớp. Hơn nữa, bạn cũng nên dự phòng mua thừa một chút sơn để sữa chữa những sự cố hay quét góc cạnh nhiều lần.
 • Loại sơn sử dụng: Định mức phủ của mỗi hãng sơn, mỗi dòng sơn là khác nhau. Chẳng hạn như sơn bóng sẽ định mức phủ cao hơn sơn mịn. Tức là sơn được nhiều mét vuông tường hơn.
 • Bề mặt thi công: Định mức sơn cũng bị phụ thuộc vào bề mặt tường của bạn. Có bả hay không bả? Có đủ độ ẩm tiêu chuẩn hay không?…
 • Lượng nước sạch pha thêm vào sơn: Thông thường, trên mỗi vỏ thùng sơn 18 lít thường có ghi thông tin là không được phép pha quá 10% nước sạch tương đương khoảng 1,8 lít nước cho mỗi thùng sơn. Tuy nhiên, trên thực tế thì nó còn phụ thuộc vào thời tiết và độ ẩm của tường. Chẳng hạn như khi trời vừa mưa xong hoặc mưa nhỏ, đô ẩm cao thì chỉ cần pha thêm 5% nước sạch thay vì 10% như nhà sản xuất khuyến cáo. Và những hôm trời nắng ráo, hanh khô do lượng nước bốc hơi nhanh nên có thể pha thêm đến 15%….
 • Tay nghề và kinh nghiệm của đội thợ thi công sơn: Bên cạnh những  yếu tố ở trên thì 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường còn phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng của người thợ sơn. Một thợ chuyên nghiệp với thái độ làm việc nghiêm túc, thi công cẩn thận đương nhiên sẽ sơn được số mét vuông tường cao hơn so với một thợ làm việc kém chuyên nghiệp, cẩu thả…
 • Phương pháp và dụng cụ thi công (Thi công bằng: Máy phun, lô lăn sơn, chổi quét sơn): Mỗi phương pháp và dụng cụ thi công sơn khác nhau sẽ có lượng tiêu hao sơn không giống nhau.

Tham khảo thêm: Định mức sơn Jotun và quy cách đóng gói

Mua Sơn Jotun Ở Đâu Rẻ TPHCM

Cửa hàng sơn jotun thiên hồng ân

Cửa hàng sơn jotun thiên hồng ân

Sơn Jotun cao cấp là một trong những sản phẩm được rất nhiều nhà tiêu dùng trong nước yêu thích. Sơn được lựa chọn nhiều vì giá trị sản phẩm sơn chất lượng mang lại đến cho người tiêu dùng. Nhưng để tìm mua được sản phẩm này thì không phải ai cũng biết được và được mua sơn với giá ưu đãi. Vì vậy, Công Ty Sơn Thiên Hồng Ân mạnh dạn giới thiệu với mọi người chúng tôi hiện là siêu thị sơn lớn nhất khu vực TPHCM nên các bạn có thể lựa chọn chúng tôi để tìm mua những sản phẩm chính hãng với giá rẻ nhất thị trường.

Hãy liên hệ của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chu đáo nhất!.

Đại Lý Sơn Jotun Chính Hãng Tại Kinh Dương Vương – Quận Bình Tân

Sơn Thiên Hồng Ân Chiết Khấu Cao Từ 35% – 50% 

Add: 196 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0917.121.002 Mr.Thế

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.