Tin Tức Nổi Bật

1 Lít Sơn Jotun Nặng Bao Nhiêu Kg Và Công Thức Tính

Khi bạn có nhu cầu sơn nhà thì bên cạnh các công đoạn như: chọn hãng sơn, chọn mã màu, tính tổng diện tích sơn nhà,…thì lúc bạn đi mua sơn đôi khi có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp như này: Trên bao bì của thùng sơn có ghi các thông tin liên quan, có lúc đơn vị là lít, có lúc đơn vị là kilôgam. Vậy, qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? và 1 lít sơn jotun nặng bao nhiêu kg?

Trước Tiên Tại Sao Ta Phải Quy Đổi 1 Lít Sơn Bằng Bao Nhiêu Kg?

Đầu tiên nếu bạn đang thắc mắc “1 lít sơn bằng bao nhiêu kg” thì trước tiên hãy xác định được lý do tại sao lại có sự quy đổi như vậy:

 • Lý do đầu tiên: nếu bạn biết cách quy đổi chính xác “1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?” thì bạn sẽ biết cách mua chính xác được lượng sơn mà mình cần sử dụng cho nhà mình, từ đó tránh được các tình trạng thừa thiếu sơn sẽ gây ra nhiều bất tiện cho bạn.
 • Lý do thứ hai là: biết cách quy đổi từ lít sơn sang Kg cũng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng những đại lý và người bán hàng tìm cách rút sơn trong thùng để trục lợi cá nhân. Bởi vì bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách cân thùng sơn lên thì đã có thể xác định được thùng sơn đó có bị rút bớt sơn hay không?

Hãy tham khảo bảng báo giá sơn jotun chất lượng tại đây

Trả lời câu hỏi 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

 • Khi sơn nhà, chúng ta thường phải tính toán cẩn thận. Việc tính toán này giúp ta ước lượng được lượng vật liệu là bao nhiêu. Chi phí cho công trình là bao nhiêu. Tính toán kỹ lưỡng và chính xác giúp ta tiết kiệm được một khoản chi phí trong xây dựng.
 • Việc chọn màu sơn, tính diện tích cần sơn, mua lượng sơn cho phù hợp với ngôi nhà của mình không hề dễ. Nếu bạn biết cách quy đổi 1lít sơn bằng bao nhiêu kg thì việc mua chính xác số lượng sơn sẽ dễ dàng. Từ đó tránh được tình trạng thừa hoặc thiếu gây nhiều bất tiện trong quá trình thi công.
 • Chúng ta đều biết các dòng sơn tuân thủ theo một bản quy đổi chung. Hiện nay các dòng sơn có mức quy đổi như sau:
  1 lít sơn = 1.04 ~ 1.50kg, có nghĩa là 1 kg sơn = 0,67 ~ 0,96 lít
  .Tuy nhiên cũng có nhiều loại sơn được pha chế với công thức đặc biệt. Vì vậy một số ít sẽ có trọng lượng riêng và không giống với các loại sơn khác.
 • Để chủ động hơn trong tính toán, chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ tại đại lý. Tham khảo từ các đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín để tính toán chính xác nhất 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Các chủ đề bài viết liên quan:

1 Lít Sơn Jotun Nặng Bao Nhiêu kg? Và Công Thức Tính 1 Lít Sơn

Đối với những người có kinh nghiệm thì họ sẽ biết 1 lít sơn Jotun sẽ có khối lượng nặng bao nhiêu kg. Tuy nhiên, đối với những người chưa có kinh nghiệm hoặc đang có nhu cầu sử dụng sơn thì họ sẽ không biết được 1 lít sơn Jotun nặng bao nhiêu kg.

Để biết được cụ thể 1 lít sơn Jotun nặng bao nhiêu thì bạn phải chia thành hai loại là sơn ngoại thấtsơn nội thất.

Đối với sơn Jotun ngoại thất

 • Sơn phủ ngoại thất siêu bóng: 1 lít sơn sẽ bằng 1,15kg.
 • Sơn phủ ngoại thất bề mặt bóng mờ: 1 lít sơn sẽ bằng 1,1kg.
 • Sơn phủ ngoại thất  kinh tế: 1 lít sơn sẽ bằng 1,2kg.

Đối với sơn Jotun nội thất

 • Sơn nội thất siêu bóng: 1 lít sơn sẽ bằng 1,15kg.
 • Sơn nội thất bóng mờ: 1 lít sơn sẽ bằng 1,1kg.
 • Sơn nội thất kinh tế: 1 lít sơn sẽ bằng 1,22kg.

Từ những số liệu quy đổi cụ thể trên chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng tính được sơn 1 thùng sơn 5 lít và 18 lít có khối lượng là bao nhiêu kg.

Công thức tính chính xác để quy đổi từ 1 lít sơn sang 1 kg

Hiện nay, tại các đại lý phân phối sơn, để gia tăng sự chuyên nghiệp cũng như tạo thuận tiện cho khách hàng khi mua sơn thì các đơn vị này thường treo bảng chứa thông tin về bảng quy đổi trọng lượng từ lít sang Kg và ngược lại của tất cả các hãng sơn. Từ đó bạn sẽ dựa vào bảng này để xác định được lượng sơn mà mình cần mua sao cho chính xác nhất.

A= B × C/ 1000

Trong đó:

A: là khối lượng có đơn vị tính bằng kg

B: là dung tích có đơn vị tính bằng lít

C: là trọng lượng riêng tính trên 1m3 = 1000000 cm3 = 1000 lít.

Từ công thức quy đổi từ Lít sang Kg ở trên. Chúng ta có thể nhận thấy rằng công thức này phụ thuộc chủ yếu vào trọng lượng riêng và trọng lượng riêng thì chịu tác động của các yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng riêng như sau:

 • Loại sơn: Trọng lượng riêng có ảnh hưởng trực tiếp đến việc quy đổi từ lít sang Kg sơn. Có thể bạn chưa biết đối với các loại sơn như Dulux, Kova, Jotun thì trọng lượng riêng thường bị ảnh hưởng bởi các chất phụ gia trong quá trình pha màu.
 • Thành phần của sơn: Các loại sơn khác nhau có thành phần cấu tạo khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng riêng của loại sơn đó.
 • Quá trình pha màu: Có thể bạn chưa biết có một số màu sơn không phải tự nhiên mà có mà nó phải trải qua quá trình pha màu. Trong quá trình pha màu thì người ta sẽ cho thêm các chất phụ gia hay tinh màu và còn có thể lẫn thêm các phụ gia chính là nguyên nhân gây ra sự thay đổi trọng lượng riêng của sơn. Tuy nhiên mức ảnh hưởng này cũng khá nhỏ.
Cửa hàng sơn jotun thiên hồng ân

Cửa hàng sơn jotun thiên hồng ân

Địa Chỉ Mua Sơn Jotun Chất Lượng Tại Hồ Chí Minh

Sơn Thiên Hồng Ân có địa chỉ nằm tại 196 Kinh Dương Vương – Phường An Lạc A – Q.Bình Tân – TpHCM. Hiện tại, Công ty Sơn Thiên Hồng Ân đang cung cấp rất nhiều loại sơn từ sơn dân dụng đến sơn công nghiệp, hàng hải.
Với chất lượng chính hãng, giá cả phải chăng, mức chiết khấu cao thì Thiên Hồng Ân chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi khách hàng. Chắc chắn khi chọn mua sơn Jotun Thiên Hồng Ân các bạn sẽ cảm thấy hài lòng và tin tưởng tuyệt đối với chính sách ưu đãi cho đại lý và cả khách hàng.

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả nhất nên Sơn Thiên Hồng Ân đã đầu tư đẩy mạnh hơn nữa kênh bán hàng online, phân phối cho các đại lý, khách hàng dự án và khách hàng lẻ thông qua website sothienhongan.com.

Các sản phẩm do Sơn Thiên Hồng Ân phân phối đều có giấy chứng nhận xuất xứ sản phẩm từ Nhà sản xuất cung cấp.

Sản phẩm của chúng tôi được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất, doanh số bán hàng lớn, nên giá thành mang tính cạnh tranh cao, thêm vào đó chất lượng hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hóa đơn chứng từ đầy đủ nên khách hàng luôn tin tưởng và hợp tác lâu dài.

Những lý do sử dụng sản phẩm do Sơn Thiên Hồng Ân phân phối:

 • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hóa đơn chứng từ đầy đủ.
 • Chúng tôi luôn cam kết chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất cho khách hàng.
 • Luôn có các chương trình ưu đãi lớn hàng tháng dành cho khách hàng.
 • Tư vấn phối màu ảnh 3D miễn phí.
 • Có bộ phận giải quyết sự cố trong quá trình sử dụng sản phẩm.
 • Chúng tôi Sơn Giá Sỉ cam kết luôn cung cấp, phân phối sỉ và lẻ tất cả các mặt hàng sơn cao cấp chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường. Đại lý chúng tôi nói KHÔNG với hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi trên thị trường.
 • Ưu đãi: Giảm giá và chiết khấu cao, giao hàng miễn phí, tư vấn tận tình, chuyên nghiệp đem lại hài lòng khách hàng.
 • Thủ tục mua hàng đơn giản, thời gian giao nhận nhanh chóng, tận nơi.

Trọn bộ bảng màu sơn jotun mang tính chất tham khảo. Vì sẽ có sự sai lệch giữa màu sơn thực tế so với màu trên máy tính. Màu sơn bạn nhìn thấy đã bị ảnh hưởng bởi chất lượng ảnh chụp, độ phân giải màn hình… Vậy để có màu sơn chuẩn xác nhất, hãy liên hệ ngày 0917.121.002 Công Ty Sơn Thiên Hồng Ân 

Hãy liên hệ của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chu đáo nhất!.

Đại Lý Sơn Jotun Chính Hãng Tại Kinh Dương Vương – Quận Bình Tân

Dịch vụ thi công sơn tường nhà trọn gói giá rẻ

Sơn Thiên Hồng Ân Chiết Khấu Cao Từ 35% – 50% 

Add: 196 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0917.121.002 Mr.Thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.