Tin Tức Nổi Bật

12 Con Giáp Nên “Xông Đũa” Món Gì Vào Đầu Năm Mới Để May Mắn

Đầu năm mới 12 con giáp nên xông đũa món gì để gặp may mắn là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Tùy theo mỗi năm, mỗi con giáp đều có sao chiếu mệnh, màu may mắn và món xông đũa khác nhau để mang lại thịnh vượng, tài lộc.

Có thể bạn quan tâm:

Chẳng phải món gì kỳ lạ, khó kiếm, đó đều là những món ăn mang đến hương vị Tết truyền thống nhưng lại chứa đựng các ý nghĩa tâm linh khác nhau. Vì vậy hãy cùng Sonthienhongan.com tìm hiểu những món ăn đem lại may mắn cho 12 con giáp trong bài viết dưới đây nhé!.

12 Con Giáp Nên “Xông Đũa” Món Gì Vào Đầu Năm Mới Để May Mắn

Theo quan niệm của người Phương Đông, đầu năm ăn các món ăn có ý nghĩa đặc biệt sẽ mang đến nhiều điều hanh thông, suôn sẻ. Những bài viết trước Thiên Hồng Ân đã chia sẻ một số màu sắc may mắn và yếu tố phong thuỷ bổ trợ cho 12 con giáp, từ đó bạn có thể chọn ra món ăn phù hợp với tuổi của mình. Danh sách dưới đây mang tính chất tham khảo.

Tuổi Tý

Màu may mắn của tuổi Tý là màu trắng, xanh, do đó bạn nên ăn xôi trắng, gà chấm muối chanh, cam, chanh bưởi, đu đủ….Yếu tố may mắn là Kim và Mộc nên bạn cũng đừng ăn rau xanh, canh măng, nấm trắng hoặc bánh chưng xanh cũng được.

Tuổi Sửu

Màu may mắn là đỏ tươi. Người tuổi Sửu được khuyên nên ăn táo đỏ, theo tiếng Trung có từ đồng âm khác nghĩa là bình an, đủ đầy. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm dưa hấu, xôi gấc thịt đỏ, lạp xưởng, cà chua, rượu vang đỏ…

 

Tuổi Dần 

Màu trắng là màu may mắn của tuổi Dần, nên bạn có thể ăn xôi trắng, lúa mạch, nấm trắng…. Yếu tố may mắn là Kim và Thủy nên bạn có thể ăn các loại thực phẩm hoặc các loại canh có màu đen như đậu đen, tỏi đen, nấm mèo đen hoặc các loại cá kho.

Tuổi Mão

Màu may mắn là màu xanh lam, yếu tố may mắn là Thủy và Hỏa. Do đó, nên đụng đũa đầu năm với miếng bánh chưng, các loại rau xanh, măng hoặc uống trà xanh và thực phẩm thuộc mệnh Thủy như canh măng, canh cá, cá kho hoặc đậu đen, nấm đen.

Tuổi Thìn 

Màu may mắn của tuổi Thìn trong năm nay là màu vàng và đỏ, yếu tố may mắn là Kim. Vì thế, bạn nên ăn các loại xôi gấc, bánh đậu xanh, dưa hấu, …

Tuổi Tỵ 

Yếu tố may mắn của tuổi Tỵ năm nay sẽ là Mộc và Thuỷ, màu sắc may mắn là đỏ và xanh lá. Để gặp được nhiều điều may mắn bạn nên ăn nhiều măng, rau củ xào và canh măng thuộc hành Thủy. Bạn còn có thể ăn thêm các loại canh cá, cá kho hoặc đậu đen, nấm đen. Các loại quả màu xanh như cam, chanh, bưởi hoặc bánh chưng, bánh tét và uống trà xanh cũng mang lại may mắn cho bạn.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ có đến 3 yếu tố có thể mang lại vận may cho bạn là Kim, Mộc, Thủy. Vì thế, người tuổi Ngọ có thể ăn nhiều món để gặp hên đầu năm như gà, nấm kim châm, xôi, rau xanh, bánh chưng, bưởi, cam, chanh, trà xanh, canh măng, cá kho, nấm mèo.

Tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi nếu ăn các món thuộc hành Kim và Thuỷ. Tiêu biểu là các món canh măng, canh bóng, đỗ đen, tỏi đen, cá kho và gà chấm muối chanh, lúa mạch, xôi trắng, nấm trắng, cam, chanh.

Tuổi Thân

Yếu tố may mắn cho tuổi thân năm nay là Mộc và Hỏa, màu may mắn là trắng và vàng nhạt. Vì thế bạn nên tích cực ăn cam, bưởi, cam, chanh, trà xanh, xôi trắng, nấm trắng,…

Tuổi Dậu

Màu xanh lá và yếu tố Thuỷ,  Mộc sẽ đem lại khởi đầu thuận lợi cho những người tuổi Dậu. Bạn nên ăn các loại hoa quả như cam, chanh, bưởi, uống trà xanh hoặc bánh chưng.  Bổ sung thức ăn hành Thuỷ như các loại canh, cá kho, nấm đen, tỏi đen, đậu đen…

Tuổi Tuất

Màu may mắn là đỏ và xanh lá, yếu tố may mắn là Hoả, Mộc và Thuỷ.Tuổi Tuất cũng được khuyên nên ăn một quả táo đầu năm để mang lại bình an. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn xôi gấc, lạp xưởng, cà chua, dưa hấu, cam, chanh, măng…và các loại canh, cá kho, đậu đen, nấm đen (hành Thuỷ).

Tuổi Hợi

Màu thuận lợi của tuổi Hợi là màu đỏ và xanh lam và đầu năm nên ăn các món thuộc hành Mộc như xôi gấc, dưa hấu, bánh chưng, rau xanh, trà xanh, măng, bưởi…

Công Ty Sơn Thiên Hồng Ân – Cảm ơn bạn đã đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.