Tin Tức Nổi Bật, Tư Vấn Sơn Nhà

Tuổi Bính Ngọ 1966 Xây Nhà Năm Nhâm Dần 2022 Có Tốt Không?

Khi chúng ta sửa chữa hay làm nhà mới, theo quan niệm của phong thủy cần xem tuổi của gia chủ với năm thi công để chọn được thời điểm phù hợp. Năm thi công nên tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam taiKim lâu và Hoàng ốc. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh sau này.

Thế tuổi Bính Ngọ 1966 xây nhà năm nhâm dần 2022 có tốt không? Cùng tìm hiểu và đưa ra quyết định chính xác về vấn đề xây nhà, làm nhà trong năm nhé.

Thông Tin Chủ Nhà Tuổi Bính Ngọ 1966

Năm sinh (DL) 1966
Xem mệnh ngũ hành Thủy
Gia chủ thuộc mệnh Thiên hà thủy
Năm dự kiến làm nhà Năm 2022(Nhâm Dần)
2022 thuộc mệnh Kim bạch kim

Mệnh chủ tuổi Bính Ngọ thuộc cung Đoài mệnh Kim có 4 hướng tốt như:

 • Hướng Tây (Phục Vị)
 • Tây Nam (Thiên Y)
 • Đông Bắc (Diên Niên)
 • Tây Bắc (Sinh Khí).

Và còn có 4 hướng xấu đó là:

 • Hướng Bắc (Họa Hại)
 • Đông (Tuyệt Mệnh)
 • Đông Nam (Lục Sát)
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ).

Nếu mệnh chủ may mắn ở nhà hợp hướng thì xin chúc mừng, còn nếu ở nằm trong những hướng như Lục Sát, Ngũ Quỷ, Hoạ Hại và Tuyệt Mệnh thì mệnh chủ cần hết sức chú ý. Khi ở nhà không hợp hướng thì mọi việc sẽ bị xáo trộn, lúc nào cũng bị căng thẳng, áp lực. Cho dù cố gắng bằng 10 người khác thì kết quả thu lại cũng chẳng được là bao, thậm chí đôi khi còn bị mất tiền oan.

Những điều chú ý cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

Trong lúc gia chủ Bính Ngọ 1966 tra cứu xây nhà năm 2022 có được không. Kết quả xuất ra là tốt thì bạn tiến hành bình thường không phải lo ngại gì cả. Nhưng nếu kết quả xem cho gia chủ tuổi Bính Ngọ xây nhà năm 2022 là xấu thì quý bạn cũng đừng lo lắng, bởi vì bên dưới chúng tôi có hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà cho bạn.

Chúc quý gia chủ chọn được năm tốt để làm nhà, xây nhà hoặc sửa chữa nhà mà không phạm đại kỵ giúp gia chủ mạnh khoẻ, ăn nên làm ra, cuộc sống thuận hoà viên mãn.

Xem Tuổi Làm Nhà Cho Gia Chủ Tuổi Bính Ngọ 1966

Trước khi làm nhà, động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi 1966 (Bính Ngọ) phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ không (Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế và Trạch Tuổi). Bởi vì 5 tuổi đại kỵ trên nếu gia chủ mà làm nhà thì sẽ bị:– Hạn tam tai: Nếu Gia chủ đang phân vân tuổi Bính Ngọ 1966 xây nhà năm nào và chọn đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.

– Hạn Kim Lâu: Nếu gia chủ tuổi Bính Ngọ (1966) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Kim Lâu thì quanh năm ốm đâu bệnh tật, sức khỏe suy yếu, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị lây.

– Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Bính Ngọ (1966) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Để biết quý bạn sinh năm 1966 làm nhà năm 2022 được không thì mời các bạn xem bảng dưới đây.

Tam tai Người tuổi tuổi Bính Ngọ cần tránh các năm Tam tai Thân, Dậu, Tuất năm làm nhà 2022 (Nhâm Dần), Theo cách tính thì Gia chủ 1966 (Bính Ngọ) sẽ không phạm đại kỵ tam tai
Kim Lâu Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 57 tuổi, theo cách tính này gia chủ sẽ phạm phải kim lâu. Kim Lâu Thê Kỵ vợ. Nếu gia chủ làm nhà thì sẽ mang tới tai họa cho vợ, cuộc sống vợ chồng cũng bất hòa cãi nhau.
Hoang ốc Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 57 tuổi, theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải ”Lục Hang Ốc” – Lục Ốc tạo gia bất khả thành Gia chủ mà làm nhà vào tuổi này cũng bị phạm khó mà thành đạt trong công việc được
Kết luận Năm này phạm phải:
Kim Lâu Thê Kỵ vợ. Nếu gia chủ làm nhà thì sẽ mang tới tai họa cho vợ, cuộc sống vợ chồng cũng bất hòa cãi nhau.
”Lục Hang Ốc” – Lục Ốc tạo gia bất khả thành Gia chủ làm nhà tuổi này cũng bị phạm khó mà thành đạt trong công việc được
Năm này không tốt để bạn xây sửa nhà! .

Bảng Tính Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Gia Chủ Sinh Năm 1966

Nếu năm 2022 mà không hợp tuổi làm nhà với quý gia chủ. Thì mời quý bạn xem bảng dưới đây để mượn tuổi xây cất nhà cửa trong năm 2022 này. Bảng dưới đây cứ có 3 chỗ Tốt trở lên là hợp tuổi với gia chủ và gia chủ có thể mượn làm nhà được.

Bảng tính hạn Tam tai, Hoàng ốc,
Kim lâu năm 2022
Năm sinh Tuổi tam tai Hoàng ốc Kim lâu
1947 Đinh Hợi 76 Tốt Tốt Tốt
1953 Quý Tỵ 70 Tốt Tốt Tốt
1955 Ất Mùi 68 Tốt Tốt Tốt
1962 Nhâm Dần 61 Tốt Tốt Tốt
1965 Ất Tỵ 58 Tốt Tốt Tốt
1971 Tân Hợi 52 Tốt Tốt Tốt
1974 Giáp Dần 49 Tốt Tốt Tốt
1983 Quý Hợi 40 Tốt Tốt Tốt
1989 Kỷ Tỵ 34 Tốt Tốt Tốt

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Gia Chủ Sinh Năm Bính Ngọ 1966

 • Trước khi làm nhà, gia chủ Bính Ngọ 1966 làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
 • Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ Bính Ngọ 1966 tiến hành khấn vái và động thổ.
 • Trong thời gian làm lễ, gia chủ Bính Ngọ 1966 phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
 • Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ Bính Ngọ 1966 làm lễ, gia chủ Bính Ngọ 1966 tiếp tục tránh mặt
 • Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ Bính Ngọ 1966.
 • Gia chủ Bính Ngọ 1966 làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Thủ tục làm lễ động thổ cho gia chủ Bính Ngọ 1966

Sau khi biết mâm cúng động thổ xây nhà gồm những gì, lễ động thổ cần những gì, Bính Ngọ 1966 tiến hành thủ tục làm lễ động thổ, lễ cúng đất đặt đá xây nhà như sau:

Bước 1: Chọn xem ngày động thổ, giờ tốt khởi công

 • Theo hướng dẫn cúng động thổ xây nhà, ngày giờ tháng tốt vô cùng quan trọng trong cách cúng động thổ xây nhà, nó quyết định đến sự bình an sau này của ngôi nhà.
 • Theo tử vi, xem tuổi cất nhà khá quan trọng, ngày – tháng – năm – giờ tốt cần phải hợp với tuổi của gia chủ tức người đứng ra làm đại diện cho công trình thi công xây dựng (hay mượn tuổi của người hợp tuổi).

Bước 2: Chuẩn bị lễ vật cúng động thổ xây nhà 2022, cúng khởi công công trình, bài cúng động thổ làm nhà, mâm lễ cúng mở móng làm nhà.

 • Khi đã chọn được ngày, giờ tốt, sắm lễ động thổ làm nhà và đã chuẩn bị lễ vật khởi công xây dựng ở một cái mâm nhỏ (nếu động thổ cúng khởi công công trình, khởi công xây dựng nhà máy, dự án, xưởng sau khi dọn mặt bằng thì đặt mâm lễ cúng động thổ xây nhà trên một cái bàn con giữa khu đất làm lễ cúng đào móng, đổ đặt móng nhà).
 • Gia chủ quần áo chỉnh tề, thắp đèn nhanh rồi vái bốn phương, tám hướng. Sau đó quay mặt vào mâm lễ để khấn. Trên đây là cách cúng mở móng xây nhà mà Bính Ngọ 1966 có thể tham khảo.

Bước 3: Cúng lễ cúng khởi công xây nhà

 • Thủ tục động thổ xây dựng nhà, cách cúng khởi công làm nhà là khá quan trọng. Cúng xây nhà động thổ có nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào phong tục từng địa phương, từng gia đình cũng như phụ thuộc vào Pháp sư xem xét.
 • Gia chủ cúng bài cúng, khấn động thổ làm nhà mới. Sau khi đã cúng khấn xong xuôi, hương gần tàn thì gia chủ phải đốt giấy vàng bạc, hóa tiền vàng và rải muối gạo. Khi đã rải muối gạo xong thì hãy động thổ bằng cách tự tay cuốc đất. Cuốc đất động thổ như thế nào? Gia chủ hãy cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng.
 • Riêng 3 hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước thì cất giữ lại cho kỹ để khi nhập trạch thì đem để ở nơi thờ cúng Táo Quân.

Người Cho Mượn Tuổi Làm Nhà Có Bị Đen Không?

Người cho mượn tuổi làm nhà có bị ảnh hưởng gì không? Một thắc mắc được rất nhiều người quan tâm và cần câu trả lời chính xác. Và câu trả lời là KHÔNG nhé bạn.

Thủ tục mượn tuổi xây nhà, làm nhà hoàn toàn không ảnh hưởng đến bên cho mượn và bên mượn tuổi. Việc này chỉ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, người mượn tuổi mà thôi. Riêng người cho mượn tuổi làm nhà vô cùng có lợi, vừa giúp gia chủ hóa giải vận hạn vừa mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân.

Theo các chuyên gia phong thủy, thì để vận khí trong ngôi nhà luôn tốt. Gia chủ chỉ nên mượn những tuổi lớn hơn gia chủ để xem tuổi làm nhà. Thế nhưng trước khi quyết định mượn tuổi, gia chủ cần tìm hiểu thật kỹ đối tượng mượn. Tránh chọn những người chịu tang hoặc những người phạm vào các vận hạn xui xẻo trong năm.

Những kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Trước khi nghĩ đến việc mượn tuổi làm nhà, gia chủ cần biết rõ một vài điều dưới đây:

 • Chỉ nên mượn tuổi đàn ông, tuổi phải lớn hơn gia chủ càng tốt. Người này phải có mối quan hệ mật thiết với bạn như ông, chú, bác hoặc anh trai trong gia đình.
 • Trường hợp gia chủ chỉ sửa sang, trang trí nhà cửa thì không nhất thiết phải mượn tuổi làm nhà. Điều này sẽ phạm húy trong phong thủy.
 • Khi động thổ xây nhà, gia chủ nên tránh mặt. Chỉ để người mượn tuổi làm nhà đứng ra dâng cúng và tiến hành thủ tục động thổ.
 • Đặc biệt là không mượn tuổi của những người chịu tang hoặc người có tuổi phạm vào vận hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Cám ơn quý bạn đã theo dõi và đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.