Tin Tức Nổi Bật, Tư Vấn Sơn Nhà

Xu Hướng Phối Màu Sơn Nước Nội Thất Năm 2022

Trong thiết kế nội thất nhà ở, màu sắc là một trong những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp lên đời sống và cảm xúc của con người, mỗi màu sẽ mang đến một thông điệp cùng ý nghĩa nhất định giúp tạo cảm hứng cho con người.

Màu sắc sơn nội thất có tác động mạnh mẽ đến tâm lý, tình cảm và cảm xúc của con người. Màu sắc sơn ngoại thất sẽ tạo sự ấn tượng mạnh về thị giác khi ngắm nhìn ngôi nhà bởi vẻ bề ngoài với màu sơn thật đẹp và cũng là tiền đề cho màu sắc nội thất.

Vậy, xu hướng phối màu sơn nước nội thất năm 2022 thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách phối màu sơn nhà đẹp và cơ bản nhất sẽ trở thành màu Hot Trend năm nay.

Xu Hướng Phối Màu Sơn Nước Nội Thất Năm 2022

Hãy mang đến cho ngôi nhà bạn những cảm giác khác biệt và nguồn cảm hứng mới trong năm 2022 với 4 màu sơn dẫn đầu xu hướng năm 2022.

Màu xanh lam nhạt hoặc màu pastel

Màu xanh lam gợi lên sự tươi mát, độ ẩm và nước. Gam màu này cũng được mô tả là màu của vô cực, yên bình, yêu đời và sự thông tuệ.

Vào năm 2022, đây sẽ là một trong những màu xu hướng, đặc biệt là ở các tông sáng hơn. Bạn có thể sử dụng những tông màu này trong toàn bộ không gian, cũng như kết hợp chúng với màu trắng để tạo ra sự tương phản.

Màu xanh đậm

Màu xanh đậm vốn là gam màu chưa từng lỗi mốt trong các thiết kế nội thất. Bởi đây được xem như một gam màu trường tồn với thời gian. Được ví như mang sức mạnh của vương quyền. Sắc thái xanh đậm còn làm ta nhớ ngay đến màu áo hải quân và gợi nhớ đến bầu trời rộng mở. Do vậy, thật không có gì ngạc nhiên khi gam màu này được dự đoán sẽ tiếp tục soán ngôi màu chủ đạo trong nhiều thiết kế nội thất của năm 2022.

Bạn có thể sử dụng sơn màu xanh đậm cho cả căn phòng. Hoặc cũng có thể sử dụng chúng để tạo nên những điểm nhấn ấn tượng và độc đáo.

Màu xanh xám

Màu xanh xám mang lại sức hút cho mọi không gian đồng thời làm cho căn phòng trở nên thanh lịch và tinh tế. Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp màu xanh xám với màu trắng, với tông màu xanh lá cây khác với màu nền hoặc với màu đất (nếu bạn muốn thử sức sáng tạo).

Màu xanh bạc hà

Màu xanh bạc hà cung cấp nhiều ánh sáng và sức sống hơn. Đây là màu vẫn luôn tạo nên sức hút riêng kể từ khi nó xuất hiện vì nó mang lại sự tươi mới và thú vị. Màu xanh bạc hà kết hợp hài hòa với màu trắng, với các sắc thái khác của màu xanh lá cây hoặc xanh lam nhạt và rất phù hợp để làm nền cho đồ nội thất bằng gỗ.

Hãy sử dụng xanh bạc hà trong phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng học, cụ thể là ở những nơi bạn cần giữ cho đầu óc tỉnh táo để tạo ra những ý tưởng mới.

Màu cam

Màu cam là màu được tạo ra từ sự kết hợp của màu đỏ và vàng, vì vậy gam màu này rất ấm áp và dồi dào năng lượng. Vì thế, màu cam được dự đoán là một trong những màu sơn dẫn đầu xu hướng của năm 2022 vì mọi người đều mong muốn tận hưởng cảm giác ấm áp và tràn đầy năng lượng ngay tại nhà.

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều màu cam sẽ làm tăng sự căng thẳng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên kết hợp màu chính với một màu phụ vừa giúp tạo điểm nhấn nhưng đồng thời cân bằng màu sắc sinh động này. Các màu sắc mà bạn có thể lựa chọn kết hợp với màu cam bao gồm màu trắng và cam pastel truyền thống hoặc các màu sáng hơn màu nền. Các màu trung tính như xám cũng là một lựa chọn rất hữu ích.

Tóm lại, một ngôi nhà có cách phối màu đẹp và ấn tượng không chỉ đơn thuần thể hiện cá tính của chủ nhân ngôi nhà mà còn thể hiện gu thẩm mỹ vượt trội. Cách phối màu sơn tường nhà đẹp góp phần mang lại sự dễ chịu và thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cách phối màu sơn trong nhà lại không hề đơn giản như nhiều người nghĩ bởi nó cần phải có sự tương đồng, hài hòa giữa các đồ nội thất giúp mang lại một không gian sống lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.