Tin Tức Nổi Bật, Tư Vấn Sơn Nhà

Cách Tẩy Sơn Epoxy Trên Bề Mặt Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Sơn Epoxy được sử dụng trong ngành sơn sàn công nghiệp đã trở nên quá thông dụng. Theo thời gian thì lớp sơn Epoxy cũng bị xuống cấp và bong tróc ra gây mất thẩm mỹ và dẫn đến ảnh hưởng tới tiến độ công việc khi thi công. Do đó các chủ đầu tư muốn tân trang lại mặt sàn cho thẩm mỹ và bảo vệ mặt sàn tốt hơn thì công việc đầu tiên đó là phải loại bỏ lớp sơn cũ trên mặt sàn.

Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết lựa chọn chất tẩy sơn epoxy sao cho hiệu quả. Cũng như cách tẩy sơn Epoxy như thế nào. Bài viết dưới đây Sơn Thiên Hồng Ân sẽ gợi ý cho bạn cách để tẩy sơn Epoxy hiệu quả trên sàn công nghiệp.

Chất Tẩy Sơn Là Gì?

Đầu tiên bạn phải hiểu được chất tẩy sơn là một sản phẩm được điều chế từ các chất hoá học mà trong đó thành phần chủ yếu là dung môi hữu cơ và các chất phụ gia khác.

Mục đích chính của chất tẩy sơn là khi cho tiếp xúc với lớp sơn Epoxy thì sẽ tạo ra phản ứng hoá học làm cho lớp sơn Epoxy cũ bong ra dễ dàng hơn giúp cho công việc vệ sinh mặt sàn sau đó thuận lợi. Lớp sơn Epoxy cũ khi được làm sạch hoàn toàn thì khi ta sơn lớp sơn Epoxy mới thì mới đạt hiệu quả cao được.

Cách Tẩy Sơn Epoxy Trên Bề Mặt Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Epoxy là một chất kết dính mạnh và sơn chịu được mài mòn nên bởi vì nó quá mạnh nên rất khó loại bỏ. Loại bỏ sơn epoxy đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận, cân nhắc, chuẩn bị và kiên nhẫn. Do sản phẩm có khả năng chống lại các phương pháp loại bỏ sơn truyền thống vì vậy chúng ta nên sử dụng các dung dịch hóa học rất mạnh hoặc các dụng cụ mài mòn áp suất cao để loại bỏ sơn epoxy. Khi tẩy sơn epoxy, hãy chắc chắn bạn đã xem xét cẩn thận các lựa chọn và thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn cần thiết.

Cách tẩy 1: Sử dụng các chất tẩy rửa sơn

♥ Chất tẩy sơn chứa methylen clorua:

Vì sơn epoxy bền và chống mài mòn nên việc loại bỏ nó bằng một chất pha loãng sơn đặc trưng sẽ không có hiệu quả. Dùng chất tẩy sơn có chứa methylene chloride còn được gọi là dichloromethan sẽ hoạt động tốt nhất để loại bỏ sơn epoxy. Chất này có thể được tìm thấy tại các cửa hàng, các nhà cung cấp hóa chất công nghiệp và các nhà bán lẻ trên thị trường.

Methylene chloride là chất gây ung thư và có thể gây kích ứng hô hấp, mắt và da. Ngoài ra, việc tiếp xúc với nồng độ cao có thể gây chóng mặt, lú lẫn, nhức đầu, buồn nôn và thậm chí bất tỉnh và tử vong. Chính vì vậy khi thi công bạn phải thật sự cẩn thận, bảo hộ kỹ càng nhé!

♥ Chất ăn mòn sơn:

Chất tẩy rửa ăn mòn cũng là một lựa chọn hiệu quả để loại bỏ sơn epoxy. Các sản phẩm này hoạt động để phá vỡ các hóa chất trong sơn. Chất này thường mất nhiều thời gian để loại bỏ sơn hơn các chất tẩy rửa sơn có chứa methylen clorua nhưng chúng mang lại ít rủi ro về sức khỏe hơn. Nếu bề mặt bạn cần tẩy rửa sơn có một vài lớp sơn epoxy dày, hãy xem xét sử dụng các chất ăn mòn sơn này.

Không nên sử dụng chất ăn mòn sơn này để loại bỏ sơn epoxy trên gỗ vì chúng có thể phá vỡ các sợi trong gỗ và hút độ ẩm.

♥ Sử dụng aceton để loại bỏ sơn epoxy trên bề mặt nhỏ

Acetone là một dung môi có thể giúp loại bỏ sơn epoxy trên bề mặt nhỏ. Acetone bay hơi nhanh chóng, vì vậy nó sẽ không hoạt động trên diện tích bề mặt lớn. Ngâm vật cần tẩy sơn epoxy trong một hộp nhựa chứa đầy aceton. Đeo găng tay, sử dụng một chiếc khăn được ngâm bằng aceton để chà đi sau khi ngâm.

Acetone rất dễ cháy hãy chắc chắn sử dụng sản phẩm này trong một môi trường an toàn tránh xa ngọn lửa. Mua acetone trực tuyến hoặc tại cửa hàng chuyên về sơn tại địa phương của bạn.

Cách tẩy 2: Sử dụng công cụ mài mòn trên sàn

♥ Dùng máy mài sàn để loại bỏ sơn epoxy:  

Máy mài sàn là công cụ sử dụng bề mặt mài mòn để loại bỏ sơn và bụi bẩn dùng cho một khu vực rộng. Để loại bỏ sơn epoxy hoặc chất phủ từ sàn bê tông hãy cân nhắc đến việc dùng máy mài sàn. Đĩa mài của máy có cấu trúc cứng và nhám có thể giúp làm sạch bề mặt bê tông và loại bỏ lớp sơn epoxy.

♥ Dùng phương pháp phun cát

Dùng nhí nén hoặc hơi nước bắn một dòng hạt cát trên bề mặt với tốc độ cao để loại bỏ lớp sơn phủ bề mặt. Bạn có thể thuê thiết bị phun cát xách tay tại cửa hàng địa phương của bạn, hoặc bạn có thể thuê một chuyên gia đến xử lý giúp bạn nhé.

Lưu Ý Khi Tẩy Sơn Epoxy Cho Sàn Công Nghiệp

  • Không nên dùng trên bề mặt bị hỏng
  • Nên sử dụng khẩu trang và găng tay để thi công chất tẩy sơn Epoxy
  • Nên để sản phẩm ở nơi thoáng mát
  • Nên mở nắp từ từ
  • Để xa tầm tay trẻ em và lửa

*Trong quá trình thi công mà có hiện tượng chóng mặt hoặc nhức đầu, buồn nôn thì cần phải đến gặp bác sỹ ngay.

Sơn Thiên Hồng Ân chuyên cung cấp phân phối bảng màu sơn các dòng epoxy, sơn chống rỉ, sơn nước nội ngoại thất, sơn dầu, sơn chịu nhiệt, sơn chống thấm…chính hãng giá rẻ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn qua số điện thoại 0917 121 002 hoặc truy cập website: sonthienhongan.com

Trên đây là cách tẩy sơn Epoxy hiệu quả trên sàn công nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.