Tin Tức Nổi Bật

Tuổi Nhâm Thân 1992 Có Nên Mua Nhà Trong Năm 2022

Từ xa xưa, các cụ đã có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, ngụ ý muốn nhấn mạnh vai trò của người đàn ông trong việc mua nhà hoặc xây dựng nhà. Chính vì vậy, khi mua nhà trong năm 2022, bạn cần xem tuổi của nam giới. Lý do là bởi theo quan niệm phong thủy, nhà ở là dương trạch, mang dương khí. Trong nhà, đàn ông là người có dương khí vượng, vì thế, mua hay làm nhà xem tuổi đàn ông là để âm dương không xung khắc. Khi mua nhà 2022, bạn cần xem tuổi người đàn ông là chủ gia đình.

Trong một số trường hợp, gia đình không may thiếu đi trụ cột chính thì sẽ xem tuổi của trưởng nam. Nếu con trai còn quá nhỏ hoặc gia đình không có con trai thì sẽ xem tuổi người phụ nữ đang gánh vác gia đình – người có vai trò quan trọng nhất với ngôi nhà.

Theo quan niệm dân gian, có 3 yếu tố quan trọng để xác định tuổi xây nhà trong năm là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Tuy nhiên mỗi loại cũng có những loại riêng các bạn cần phải tham khảo cụ thể từng năm để chắc chắn hơn. Trong bài viết hôm nay, Công Ty Thiên Hồng Ân xin được cùng bạn trao đổi về việc Tuổi Nhâm Thân 1992 Có Nên Mua Nhà Trong Năm 2022. Mời bạn cùng theo dõi.

Tuổi Nhâm Thân 1992 Thuộc Mệnh Gì?

Nam và nữ mạng sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân, tức tuổi con khỉ. Thường gọi là Thanh Tú Chi Hầu, tức Khỉ Thanh Tú. Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim – nghĩa là kiếm bọc vàng . Theo tử vi thời nay, người sinh năm 1992 cầm tinh con Khỉ.

Can chi (tuổi theo lịch âm): Nhâm Thân

Xương con khỉ, tướng tinh con Dê
Con nhà Bạch đế – Phú quý
Mệnh người sinh năm 1992 : Kiếm Phong Kim
Tương sinh với mệnh : Thổ và Thủy

Tương khắc với mệnh : Hỏa và Mộc
Cung mệnh nam : Cấn thuộc Tây tứ trạch
Cung mệnh nữ : Đoài thuộc Tây tứ trạch

Tuổi Bính Ngọ 1966 Xây Nhà Năm Nhâm Dần 2022 Có Tốt Không?

Tránh Điều Gì Khi Xem Tuổi Mua Nhà 2022

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để mua nhà là không phạm phải ba hạn: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Khi xem tuổi, cần phải xem tuổi âm theo cách tính của người Á Đông truyền thống. Cả 3 hạn này đều đem lại những điều không tốt cho gia chủ. Kim Lâu sẽ khiến bản thân sức khỏe của người mua nhà bị ảnh hưởng, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà gặp tổn hại. Hoang Ốc là nhà hoang, địa sát, mua nhà mà phạm phải điều này thì vô cùng xấu, vận hạn không chỉ đến nhiều với các thành viên trong gia đình mà tình cảm cũng bị rạn nứt, dễ rơi vào sinh ly từ biệt. Còn Tam Tai, có lẽ khái niệm này khá quen với nhiều người. Với người mua nhà 2022 vào đúng năm Tam Tai thì dễ gặp tai nạn từ trên trời rơi xuống.

Trong số ba hạn trên, Tam Tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam Tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang Ốc thì miễn cưỡng có thể tiến hành mua nhà, mua đất. Với trường hợp phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tốt nhất bản mệnh không nên mua nhà mà hãy đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải.

Tuy nhiên, để chọn được tuổi không cùng phạm cả ba hạn quả thật rất khó, chỉ có một số ít tuổi được tính là đẹp. Vì thế, trong năm 2022 tuổi Nhâm Thân đang có ý định mua nhà, mua đất thì cần phải xem xét kĩ lưỡng, cân nhắc thiệt hơn trước khi thực hiện nhé!

Phân Tích Tuổi Nhâm Thân 1992 Có Nên Mua Nhà Trong Năm 2022

Những yếu tố tương quan đến xem tuổi mua nhà, mua đất cho tuổi Nhâm Thân 1992 trong năm Nhâm Dần 2022

Hạn Tam Tai

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tục đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “ Tai ” nghĩa là tai ương, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn Tam tai.

  • Người chủ nhà tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
  • Người chủ nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
  • Người chủ nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
  • Người chủ nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Gia chủ tuổi Nhâm Thân, theo ý niệm dân gian cần tránh những năm Tam tai: Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Thìn, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn.

Năm dự tính mua nhà, mua đất là năm 2022 Nhâm Dần, tuổi Nhâm Thân phạm hạn Tam Tai thứ nhất.

Tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà, mua nhà, mua đất.

Theo kinh nghiệm tay nghề dân gian và cổ thư để lại thì “ một, ba, sáu, tám thị Kim Lâu ”, tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim Lâu. Cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân ( hại bản thân ), dư 3 phạm Kim Lâu Thê ( hại vợ ), dư 6 phạm Kim Lâu Tử ( hại con ), dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc ( hại cho gia súc ), ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Năm 2022 tuổi Nhâm Thân là 31 tuổi âm, nếu năm nay mua nhà, mua đất thì bản mệnh sẽ không phạm hạn Kim Lâu.

Hoang Ốc, Thọ Tử, Địa Sát (gọi tắt là Hoang Ốc)

Hoang có nghĩa là bỏ phí, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà tất cả chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi mua nhà, mua đất. Nếu mua nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho đời sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe thể chất, quan hệ mái ấm gia đình ngày càng có nhiều yếu tố theo hướng xấu đi.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung toàn bộ, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, đơn cử như sau:

  • Nhất Cát ( hay Kiết cũng vậy ) ( tốt ): Mua nhà, mua đất vào cung này sẽ có chốn định cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận tiện ( Nhất kiết định cư, thông vạn sự ).
  • Nhì Nghi ( tốt ): Mua nhà vào cung này sẽ có lợi, nhà cửa thịnh vượng, giàu sang ( Nhì nghi tấn thất địa sinh tài ).
  • Tam Địa Sát ( xấu ): Cung này mua nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật ( Tam sát nhơn do giai đắc mệnh ).
  • Tứ Tấn Tài ( tốt ): Mua nhà cung này thì phúc lộc sẽ tới ( Tứ tấn tài chi phước lộc lai ).
  • Ngũ Thọ Tử ( xấu ): Cung này mua nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly ( Ngũ tử ly thân phòng tử biệt ).
  • Lục Hoang Ốc ( xấu ): Cung này mua nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được ( Lục ốc tạo gia bất khả thành ).

Theo ý niệm dân gian, nếu bản mệnh mua nhà vào những năm tuổi phạm Lục Hoang Ốc, Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử thì dễ gặp những hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang Ốc, Thọ Tử hoặc Địa Sát.

Năm 2022 tuổi Nhâm Thân là 31 tuổi âm, nếu năm này mua nhà, mua đất thì bản mệnh sẽ không phạm hạn Hoang Ốc.

Kết luận gia chủ tuổi Nhâm Thâ n 1992 có nên mua nhà vào năm 2022

Nếu phạm phải một trong những yếu tố trên thì tuổi Nhâm Thân không nên mua nhà mà hãy đợi qua năm khác. Trường hợp này, năm mua nhà là năm 2022, tức năm Nhâm Dần, tuổi Nhâm Thân không nên triển khai mua nhà, mua đất vì bản mệnh phạm hạn Tam Tai năm thứ nhất.

Các năm tốt nhất mà tuổi Nhâm Thân không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng ốc là năm: 2025, 2026, 2028. Bản mệnh nên mua nhà, mua đất vào những năm này để thuận lợi hơn nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.