Tin Tức Nổi Bật

Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Sơn Nước Jotun?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có hơn 80 thương hiệu sơn nước và sơn nước Jotun là một trong những thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng lựa chọn để bảo vệ ngôi nhà của chính mình. Công Ty Sơn Thiên Hồng Ân tự hào là Nhà phân phối cấp 1 Sơn Jotun và cùng nhiều thương hiệu sơn nước nổi tiếng khác hiện nay như:

Với giá bán cạnh tranh, hàng đảm bảo 100% chính hãng được nhập trực tiếp tại nhà máy Jotun VietNam – Công ty Sơn Thiên Hồng Ân được nhiều khách hàng trên khắp cả nước lựa chọn là đơn vị phân phối sơn nước cho các công trình xây dựng.

Quý khách có thể tham khảo các dự án xây dựng mà Thiên Hồng Ân là đơn vị cung cấp sơn chính TẠI ĐÂY

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất sơn tường Jotun thì hãy cùng chúng tôi khái quát một số kiến thức chung như sơn nước là gì ? các thành phần trong một lon sơn?

Sơn Nước Là Gì? Các Thành Phần Trong Một Lon Sơn?

Sơn nước là một hỗn hợp đồng nhất, trong đó chất tạo màng liên kết với các chất màu tạo màng liên tục bám trên bề mặt vật chất. Hỗn hợp được điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi tùy theo tính chất của mỗi loại sản phẩm.

Sơn nước là hợp chất hóa học được cấu tạo từ các thành phần chính như: nước, bột màu, nhựa copolymer và chất phụ gia kết dính. Tùy theo loại sản phẩm sơn mà nguyên liệu và quá trình sản xuất sơn có thể khác nhau.Tham khảo sơ đồ quy trình sản xuất sơn sau đây:

Các thành phần trong một lon sơn:

Thành phần cơ bản của sơn gồm có: Chất kết dính hay người ta còn gọi là chất tạo màng; bột màu/bột độn; dung môi; phụ gia; chất kết dính (nhựa).

Chất Tạo MàngBột KhoángChất Tạo MàuDung MôiPhụ Gia

Chất tạo màng là thành phần chính của sơn. Chất tạo màng tốt là điều cần thiết để sản xuất ra sản phẩm chất lượng cao. Vai trò của các chất tạo màng là để liên kết các thành phần lại với nhau, đảm bảo sơn bám dính tốt trên bề mặt sau khi sơn và giúp bảo vệ bề mặt tốt hơn. Sự lựa chọn các chất tạo màng phụ thuộc vào bề mặt như gỗ, thép hoặc bê tông. Đồng thời, sự lựa chọn chất tạo màng cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng trong nhà hay ngoài trời.

Các chất tạo màng thông thường nhất là alkyd, acrylics, polyurethan, PVAs, polyeste và epoxy.

Bột khoáng là các chất tự nhiên khoáng chất như talc, đất sét, bari sulfat và canxi carbonate. Bột khoáng giúp củng cố tạo hiệu ứng bề mặt cho sơn. Bột khoáng cũng ảnh hưởng đến ánh sáng phản xạ từ bề mặt lớp phủ.

Chất tạo màu là chất rắn, không tan giúp thêm màu sắc cho lớp sơn phủ. Chất tạo màu cũng giúp màng sơn che phủ hoàn toàn bề mặt cần được bảo vệ. Các chất tạo màu cũng giúp bảo vệ bề mặt khỏi sự ăn mòn, ô nhiễm và tia cực tím. Chất này cũng có thể điều chỉnh độ bóng hoặc làm giảm tính thấm ẩm cho bề mặt.

Để pha màu chính xác trong cửa hàng sơn, Máy pha màu tự động sẽ tự động lấy một lượng màu nhất định trong chất tạo màu để pha màu cho sơn. Hệ thống pha màu tự động của Jotun là hệ thống pha màu tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Sơn và công nghệ chất phủ bề mặt là sản phẩm do nhiều lĩnh vực và giải pháp hoá học để các màu sắc có thể hoà hợp với nhau.

Phòng nghiên cứu về màu sắc của Jotun có trách nhiệm kiểm tra các sắc tố màu phù hợp cho từng loại sơn, cũng như tạo ra các công thức màu, các tài liệu liên quan đến màu sắc như bảng màu trưng bày tại cửa hàng… Các nhà khoa học sẽ liên tục nghiên cứu để phát triển các chất tạo màu, bột khoáng và các thành phần hoá học, vật lý khác.

Dung môi là thành phần dễ bay hơi của sơn phủ. Dung môi giúp sơn dễ dàng thi công hơn và giúp hoà tan các thành phần khác và là chất giúp chứa các chất tạo màng.

Các dung môi phổ biến nhất là white spirit, xylene và nước. Dung môi chỉ được sử dụng trong các chất lỏng và không có trong sơn bột.

Phụ gia là các chất được bổ sung vào thành phần sơn hoặc chất phủ với số lượng rất ít nhằm cải thiện hoặc sửa đổi các thuộc tính của sản phẩm. Phụ gia được sử dụng có thể để ngăn chặn sự ăn mòn hoặc được sử dụng như một chất làm cô đặc, chất bảo quản để ngăn chặn tình trạng đóng màng trong lon, tránh tạo bọt sơn, chất giúp độ dàn chảy cao và bề mặt sơn nhẵn mịn hơn.

Quy Trình Sản Xuất Sơn Nước Jotun?

Để tìm hiểu Quy trình sản xuất sơn nước Jotun như thế nào, chúng ta sẽ tìm hiểu qua sơ đồ công nghệ sản xuất sau đây bao gồm 4 quá trình chính:

 1. Ủ muối
 2. Nghiền sơn
 3. Pha sơn
 4. Đóng gói thành phẩm

1. Ủ Muối:

Ở quá trình ủ muối, các nguyên liệu gồm bột màu (oxit kim loại như oxit titan, thiếc, chì…) , bột độn (CaCO3, silica, đất sét…), phụ gia (chất phân tán, chất hoạt động bề mặt, chất tạo bọt…), một phần chất tạo màng là nhựa latex (vinyl-acrylic, styreneacrylic) và dung môi hữu cơ (nước sạch) được đưa vào thùng muối ủ và khuấy dưới tốc độ thấp. Các nguyên liệu này được muối ủ trong thời gian vài giờ để đủ độ thấm ướt chất tạo màng và dung môi, tạo thành dạng hỗn hợp nhão (paste) cho công đoạn nghiền tiếp theo.

2. Nghiền Sơn:

Đây là công đoạn chính trong quy trình sản xuất sơn nước. Hỗn hợp nhão các nguyên liệu (paste) sơn đã được muối ủ ở trên được chuyển vào thiết bị nghiền sơn.

Quá trình nghiền sơn tạo thành dung dịch dạng chất lỏng mịn, nhuyễn. Hiện tại các dây chuyền sản xuất sơn có các loại máy nghiền hạt ngọc loại ngang hoặc loại đứng. Tuỳ theo yêu cầu về độ nhớt của paste và chủng loại sơn, các công ty sơn sẽ sử dụng máy nghiền ngang hoặc đứng phù hợp. Đối với các loại sơn cao cấp như sơn ô tô, xe máy thì quá trình nghiền này yêu cầu thiết bị loại bi nghiền và đĩa khuấy tốt để đạt được yêu cầu cao về độ mịn của sơn.

Thời gian nghiền có thể kéo dài phụ thuộc vào loại bột màu, bột độn và yêu cầu về độ mịn của sơn. Trong giai đoạn này, thiết bị nghiền sử dụng nhiều nước làm lạnh thiết bị để đảm bảo paste trong quá trình nghiền không bị nóng lên nhiều nhằm khống chế lượng dung môi bị bay hơi ở nhiệt độ cao và tác động xấu đến các thành phần paste nghiền. Nước trước khi đưa vào máy nghiền phải được làm lạnh xuống 5 – 7oC.

3. Pha sơn:

Hỗn hợp Paste sơn sau khi đã được nghiền đến độ mịn theo yêu cầu sẽ chuyển sang công đoạn pha sơn. Công đoạn này tạo thành sản phẩm cuối cùng của quá trình sản xuất sơn. Paste thành phẩm được chuyển sang bể pha, có thể vài lô hỗn hợp paste thành phẩm được đưa vào 1 bể pha chung. Bể pha có 1 máy khuấy liên tục trong quá trình pha sơn. Tại đây paste sơn đã đạt độ mịn được bổ xung thêm đủ lượng chất tạo màng, dung môi, các phụ gia cần thiết. Khi đã đạt độ đồng nhất thì cũng là lúc sản phẩm hoàn tất và được chuyển sang công đoạn đóng thùng.

4. Đóng gói thành phẩm:

Công đoạn này có thể là dây chuyền đóng thùng tự động hoặc đóng thùng thủ công. Bao bì đựng sơn nước thường là bao bì nhựa hoặc kim loại tùy vào sản phẩm sơn mà công ty sơn phát hành. Sản phẩm hoàn thành sẽ được luân chuyển vào kho chứa. Quá trình nhập kho được tiến hành chặt chẽ theo từng lô hàng.

Các kho sản phẩm phải được trang bị đầy đủ các phương tiện phòng chống cháy nổ vì nguy cơ cháy nổ rất cao đối với sản phẩm sơn dung môi hữu cơ.

Địa Chỉ Bán Sơn Jotun Chính Hãng Ở Hồ Chí Minh

Là nhà phân phối được ủy quyền bởi Công ty TNHH Sơn Jotun Việt Nam, Công ty TNHH SX TM & DV Thiên Hồng Ân cam kết bán hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng với mức giá ưu đãi nhất cho tất cả khách hàng. Công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại sơn Jotun với màu sắc đa dạng cho quý khách lựa chọn. Thiên Hồng Ân luôn cam kết giá cả cạnh tranh vì chúng tôi nhập hàng trực tiếp không thông qua trung gian, nhờ đó giúp quý khách hàng tiết kiệm được tối ưu chi phí khi sơn nhà.

Hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0917.121.002 – 0938 197 594 để được tư vấn nhanh nhất hoặc xin mời Quý khách hàng trực tiếp đến tại showroom địa chỉ: 196 Kinh Dương Vương – Phường An Lạc A – Quận Bình Tân – TpHCM. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Chúng tôi phân phối sơn Jotun tại các Tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành Phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Thành phố Cần Thơ, Ninh Thuận, Bình Thuận, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng…. Nhiều công trình lớn: bệnh viện, trường học, nhà ở, khách sạn… đã tin tưởng sử dụng sơn Jotun của chúng tôi.

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả nhất nên Sơn Jotun Thiên Hồng Ân đã đầu tư đẩy mạnh hơn nữa kênh bán hàng online, phân phối cho các đại lý, khách hàng dự án và khách hàng lẻ thông qua website sonthienhongan.com

Các sản phẩm do Sơn Thiên Hồng Ân phân phối đều có giấy chứng nhận xuất xứ sản phẩm từ Nhà sản xuất cung cấp.

Sản phẩm của chúng tôi được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất, doanh số bán hàng lớn, nên giá thành mang tính cạnh tranh cao, thêm vào đó chất lượng hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hóa đơn chứng từ đầy đủ nên khách hàng luôn tin tưởng và hợp tác lâu dài.

Chứng nhận công ty sơn Thiên Hồng Ân

Chứng nhận công ty sơn Thiên Hồng Ân

Điều Gì Tạo Nên Tên Tuổi Của Công Ty Sơn Jotun Thiên Hồng Ân

Tin rằng đối với những khách hàng đã từng tin tưởng và sử dụng sản phẩm sơn của công ty hẳn sẽ hiểu rõ lý do vì sao tên tuổi của thương hiệu này lại nổi tiếng và thành công đến như vậy.

Tuy nhiên đối với nhiều khách hàng chưa một lần sử dụng thì việc hoài nghi về chất lượng sản phẩm là điều dễ hiểu. Vậy vì sao bạn nên lựa chọn các sản phẩm sơn do Thiên Hồng Ân cung cấp?

 • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hóa đơn chứng từ đầy đủ.
 • Chúng tôi luôn cam kết chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất cho khách hàng.
 • Luôn có các chương trình ưu đãi lớn hàng tháng dành cho khách hàng.
 • Tư vấn phối màu ảnh 3D miễn phí.
 • Có bộ phận giải quyết sự cố trong quá trình sử dụng sản phẩm.
 • Chúng tôi Sơn Giá Sỉ cam kết luôn cung cấp, phân phối sỉ và lẻ tất cả các mặt hàng sơn cao cấp chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường. Đại lý chúng tôi nói KHÔNG với hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi trên thị trường.
 • Ưu đãi: Giảm giá và chiết khấu cao, giao hàng miễn phí, tư vấn tận tình, chuyên nghiệp đem lại hài lòng khách hàng.
 • Thủ tục mua hàng đơn giản, thời gian giao nhận nhanh chóng, tận nơi.

Địa chỉ mua hàng online 24/7

Cửa hàng Sơn Jotun Thiên Hồng Ân hầu như có các đại lý nhỏ trên cả nước. Tại TpHCM bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ cửa hàng sơn Jotun 196 Kinh Dương Vương – Phường An Lạc A – Q.Bình Tân – TpHCM. Nơi đây được đánh giá là địa điểm uy tín và tin cậy. Bày bán nhiều loại sơn nước cao cấp. Với nhiều sản phẩm sơn chính Hãng. Cũng như các sản phẩm sơn cao cấp khác như sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn dầu, sơn chống thấm, bột trét trong nhà và ngoài trời,…

Xem chi tiết:  Cách phân biệt sản phẩm sơn chính hãng

Kết luận

Mong rằng từ những chia sẻ mà bài viết chúng tôi vừa gửi đến sẽ giúp mọi người hiểu hơn về thị trường sơn ở HCM.

Để sở hữu ngay những sản phẩm sơn chất lượng, giá rẻ. Bạn có thể đến tại địa chỉ uy tín bên dưới.

Hãy đến với sonthienhongan.com bạn nhé!!!

Website: https://sonthienhongan.com

☎ Hotline0917121 002 Mr. Thế – 0938 197 594 Ms. Phương

Showroom196 Kinh Dương Vương – Phường An Lạc A – Quận Bình Tân – TpHCM

Email: sonthienhongan@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/sonjotunthienhongan/

Google maps: https://g.page/thienhongan?share

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.