Tin Tức Nổi Bật, Tư Vấn Sơn Nhà

Sơn Phòng Khách Màu Gì Giúp Mang Lại Thịnh Vượng Cho Gia Chủ

Quan niệm của văn hóa phương Đông (ngày nay chúng ta gọi là Phong Thủy) cho rằng màu sắc là có một mối liên hệ chặt chẽ đối với vận mệnh của mỗi con người. Chúng không chỉ là yếu tố quan trọng trong hình thái và thẩm mỹ ngôi nhà, mà còn được tin rằng có thể giúp gia chủ thịnh vượng, may mắn… Màu sơn hoàn thiện một căn nhà cũng chính là bước cuối cùng để tạo nên nơi chốn quan trọng bậc nhất trong cuộc đời con người, giúp “AN CƯ LẠC NGHIỆP”. Vậy sơn phòng khách màu gì giúp mang lại thịnh vượng cho gia chủ. Hãy cùng, Sơn Thiên Hồng Ân tìm ngay câu trả lời ngay trong bài viết này nhé!

Vì Sao Nên Lựa Chọn Màu Sơn Nhà Theo Phong Thủy?

Màu sắc của ngôi nhà chính là bộ mặt thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của gia chủ. Ngoài ra màu sơn còn tác động trực tiếp đến thị giác, cảm xúc của người nhìn, đặc biệt là các thành viên trong gia đình. Nếu lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích cũng như cá tính của mình thì mỗi lần về nhà là một lần thoải mái và dễ chịu. Ngược lại nếu lựa chọn nhầm những màu sắc không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc, đặc biệt là khi bản thân mệt mỏi và không thoải mái.

Bên cạnh sở thích thì gia chủ nên cân nhắc khi lựa chọn màu sơn theo phong thủy, bản mệnh của gia đình. Một màu sắc phù hợp phong thủy sẽ có tác dụng giúp cho gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ và mang tài lộc, vượng khí vào nhà.

Vì vậy ngoài thiết kế đẹp mắt thì màu sắc cũng chính là yếu tố tối quan trọng mang đến sự hoàn hảo cho căn nhà. Vì vậy khi quyết định lựa chọn “lớp áo” mới cho không gian sống của mình Thiên Hồng Ân khuyên bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng.

Ý Nghĩa Các Màu Sơn Phòng Khách Mang Lại Thịnh Vượng Cho Gia Chủ

Phòng khách là một căn phòng đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà của mỗi chúng ta, nó sẽ quyết định sự thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy trang trí phòng khách màu gì, trang trí như thế nào luôn làm các gia chủ đau đầu.

♦ Phòng khách hướng Đông nên dùng màu vàng là màu chủ đạo

Hướng Đông ngũ hành thuộc Mộc, là nơi mộc khí thịnh vượng “Mộc khắc thổ vi tài”, màu vàng tượng trưng cho thổ. Vì vậy, nếu phòng khách hướng Đông, nên chọn màu sơn, tranh treo tường, ghế sofa có màu vàng theo tông đậm nhạt đều nhau.

♦ Phòng khách hướng Nam nên dùng màu trắng làm màu chủ đạo

Hướng Nam thuộc Hỏa, là nơi hỏa khí thịnh vượng “Hỏa khắc kim vi tài”, vì màu trắng tượng trưng cho kim, nên khi chọn màu sơn, tranh treo tường, ghế sa-lông nên dùng màu trắng chủ đạo. Cửa sổ hướng Nam tuy có gió Nam thổi tới tương đối mát mẻ dễ chịu nhưng vì hướng Nam vẫn là nơi hỏa vượng, nếu sử dụng màu trắng thì giảm bớt hỏa khí.

♦ Phòng khách hướng Tây thì nên dùng màu xanh là màu chủ đạo

Hướng Tây thuộc Kim, là nơi kim khí thịnh vượng “Kim khắc mộc vi tài”, màu xanh tượng trưng cho Mộc, vì vậy nên dùng màu xanh đầy sức sống này để trang trí cho phòng khách hướng Tây. Hơn nữa, phòng khách hướng Tây vào buổi chiều có ánh nắng mặt trời chiếu vào vừa nóng nực vừa chói mắt, nên chọn màu xanh để làm dịu mắt là rất thích hợp.

♦ Phòng khách hướng Bắc nên dùng màu đỏ làm màu chủ đạo

Hướng Bắc thuộc Thủy, là nơi thủy khí vượng “Thủy khắc hỏa vi tài” vì vậy nên chọn màu đỏ, màu tím, màu hồng phấn để trang trí cho phòng khách hướng Bắc

Mùa Đông, gió Bắc thổi tới nên phòng khách hướng Bắc tương đối lạnh, vì vậy những màu lạnh như màu xanh, màu xám, màu trắng đều không thích hợp, sử dụng những màu đỏ tía như lửa thì có thể làm tăng thêm cảm giác ấm áp.

Trên đây Thiên Hồng Ân đã chia sẻ đến bạn màu sơn phòng khách mang lại thịnh vượng, thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sơn thật phù hợp với ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi hay băn khoăn nào nhé.

Đừng để ngôi nhà của bạn mất đi tính thẩm mỹ, ẩm thấp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân. Hãy sử dụng sơn Jotun chính hãng tại sonthienhongan.com để giải quyết triệt để vấn đề.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Trung tâm phân phối sơn Thiên Hồng Ân qua 1 trong 2 cách sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.