Tin Tức Nổi Bật, Tư Vấn Sơn Nhà

Cách Xử Lý Khi Mái Tôn Nhà Bạn Bị Thấm Dột

Mái tôn bị dột có rất nhiều nguyên nhân như quá trình thi công lắp đặt không đúng cách, đã trải qua thời gian sử dụng lâu dài, bị các vật nặng từ trên cao rơi trúng,…Đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng mái tôn nhà bạn bị hư hỏng nặng. Sau đây, Sơn Thiên Hồng Ân xin chia sẻ cách xử lý khi mái tôn nhà bạn bị thấm dột ngay trong bài viết này.

Nguyên Nhân Gây Dột Đối Với Mái Tôn Hay Gặp Nhất

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng dột mái tôn nhưng có một nguyên nhân sau đây được xem là nguyên nhân chính gây ra tình trạng dột mái tôn.

 • Dột từ những mũ đinh
  • Do gioăng cao su tại bộ phận mũ đinh bị lão hóa, mục
  • Do lực hút của gió mũ đinh bị bật lên dẫn đến hở gioăng

 • Dột từ những vị trí nối tôn

Nhất là phía cuối mái ( mối nối dọc – song song với xà gồ, mối nối ngang – vuông góc với xà gồ ) do độ dốc mái nhỏ (60 m). Lưu lượng nước lớn phía cuối của mái, nước thoát không kịp gây tràn vào các vị trí nối phía cuối mái.

 • Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ, kém chất lượng

Tại các vị trí mũ đinh và chỗ trũng bị đọng nước trên mái tôn, tôn bị sét, rỉ, mục.

 • Do dị vật rơi từ trên cao xuống
 • Do ảnh hưởng của thiên tai

Khi mái tôn bị thấm dột, bạn cần xác định nguyên nhân để có hướng xử lý cụ thể.

Cách Nhận Biết Mái Tôn Bị Thấm Dột

Không khó để nhận biết mái tôn bị thấm dột. Các gia chủ có thể quan sát bằng mắt thường hoặc dùng vòi nước để kiểm tra.

∇ Quan sát bằng mắt thường

Các bạn có thể đứng dưới sàn hoặc trèo lên mái tôn để kiểm tra những vị trí tôn bị hoen rỉ, mục nát, lủng lỗ. Bằng việc quan sát vào 2 thời điểm: mưa và nắng to các bạn có thể dễ dàng đánh giá tổng quan tình trạng mái tôn.

∇ Phun nước trực tiếp lên mái tôn

Dùng vòi nước để nhận biết. Hãy đặt vòi nước ở điểm cao nhất của mái tôn rồi cho nước chảy xuống. Thấm dột sẽ xảy ra ở những chỗ bị lủng. Khi đó hãy đánh dấu chúng lại để thuận tiện cho các công tác chống thấm dột sau này.

Đây là 2 phương pháp dễ dàng và hiệu quả để nhận biết xem mái tôn của nhà bạn hay của công trình nhà bạn có bị dột hay không. Hãy kiểm tra ngay để phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời nhé.

12 Phương Pháp Chống Thấm Dột Mái Tôn Hiệu Quả Nhất

Khi đã phát hiện ra tình trạng thấm dột mái tôn, nhiều gia đình không biết cách làm thế nào để khắc phục và xử lý. Bởi mái tôn là phần chịu áp lực từ bên ngoài rất nhiều, nếu không xử lý ngay thì sẽ gây ra rất nhiều những hậu quả như: gây ẩm ướt, giảm chất lượng mái,…

♦ Chống thấm dột khi bị thủng mái tôn

Sau khi kiểm tra và phát hiện được chính xác các vị trí mái tôn bị thủng dột thì tùy vào kích thước lỗ thủng mà bạn sẽ có các cách xử lý khác nhau, Cụ thể:

 • Đối với mái tôn bị thủng lỗ nhỏ. Nếu lỗ thủng không to hơn vít lạnh chúng ta chỉ cần bắn một vít lạnh vào điểm đó rồi bơm keo silicon. Hoặc đơn giản hơn chúng ta có thể dùng keo silicon hoặc miếng dán đắp lại lỗ thủng đó là xong. Phương pháp xử lý khá đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đối với những lỗ lớn, đường rách dài: Trường hợp này sẽ khó xử lý hơn một chút. Đầu tiên bạn hãy làm sạch bề mặt tôn quanh khu vực thủng lỗ đó. Bạn lấy miếng tôn khác dài và rộng hơn chỗ rách dư ra 10cm. Cuối cùng dùng keo dán miếng tôn đó vào vị trí bị rách, thủng. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách chống thấm dột mái tôn khi có vết thủng.

♦ Thay thế đinh vít rỉ sét và gia cố bằng keo

Chúng ta đều biết khi lợp tôn ta thường dùng đinh vít có một lớp ron cao su để cố định và ngăn nước cho chắc chắn. Về lâu về dài khi tiếp xúc với nước mưa những chiếc đinh ốc đó sẽ bị hoen gỉ và có thể gây lỏng lẻo những tấm tôn. Với trường hợp đinh ốc bị bung, hoen rỉ như vậy để khắc phục bạn chỉ cần tháo bỏ vít lạnh cũ bị hư hỏng ra. Tiếp theo, bạn hãy bắn vít mới vào lỗ vít cũ nếu thấy nó không bị rách hoặc rộng.

Tuy nhiên nếu tháo bỏ vít lạnh, do lâu bị hoen rỉ nên lỗ vít cũ sẽ khá rộng nhưng cũng không quá lớn. Chúng ta chỉ cần bơm keo silicon vào lỗ đó và bắn lại. Lớp keo đó sẽ tạo lên màng đàn hồi ngăn nước. Như vậy bạn đã có thể thay những ốc vít hoen gỉ bằng ốc vít mới nhanh chóng, hiệu quả.

Còn một lưu ý khi thay thế đinh rỉ sét. Đó là không nên tháo đồng loạt các ốc cùng lúc vì tôn dễ bị xô lệch nếu gió lớn có thể bị bay gây nguy hiểm, bạn tháo con nào ra thì thay thế ngay 1 con mới để đảm bảo nhé. Lúc thay thế xong hãy kiểm tra và bắn keo chuyên dụng toàn bộ đinh vít để đảm bảo chống thấm dột hiệu quả nhất.

♦ Cách chống thấm dột mái tôn bị ăn mòn do thời tiết

Mái tôn bị thấm dột bởi thời tiết là do chịu ảnh hưởng của nước mưa và ánh nắng mặt trời. Trong nước mưa có axit sẽ khiến mái tôn bị ăn mòn, trong ánh nắng có các tia UV, tử ngoại,… cũng khiến cho mái tôn bị xuống cấp. Tình trạng này nếu để xảy ra lâu dài sẽ dẫn đến mái tôn bị lủng lỗ gây thấm dột.

Để có thể chống thấm dột mái tôn đối với tình trạng này một cách hiệu quả nhất thì giải pháp chính là vệ sinh sạch sẽ bề mặt mái tôn. Sau đó sử dụng sơn dầu để phun hoặc quét lên bề mặt mái tôn để bảo vệ mái tôn không bị ăn mòn. Như vậy sẽ giúp cho mái tôn tránh được các tác nhân do thời tiết, giảm thiểu tình trạng xuống cấp của mái tôn.

Lưu ý: Chỉ áp dụng cách làm này trong trường hợp mái tôn chưa bị lủng lỗ. Còn nếu mái tôn đã bị rỉ sét nặng, thủng lỗ,… thì các bạn nên lên phương án thay tôn mới để đảm bảo lâu dài.

♦ Chống thấm ở các vị trí tiếp giáp

Nếu các mái tôn gối lên nhau thì các vị trí sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng thấm dột. Đặc biệt là sau khoảng 1 thời gian dài sử dụng, ở những vị trí tiếp giáp tôn thường sẽ bị mục nát hoặc giãn rộng ra.

Tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách dùng keo silicon bắn vào 2 mặt của điểm tiếp giáp. Sau đó dùng đè silicon lên cho đến khi phần keo này khô hẳn hoàn toàn.

Trong trường hợp nếu như khe tiếp giáp đã bị gỉ sét hoặc bị hở thì hãy dùng 1 tấm tôn mới rộng khoảng 1m để đặt chồng lên trên chỗ tiếp giáp, sau đó cố định lại bằng đinh vít và keo. Vị trí tiếp giáp sẽ được hàn gắn lại và chống thấm dột mái tôn hiệu quả.

♦ Chống thấm mái tôn giáp tường

Hiện nay có rất nhiều ngôi nhà có tường liền kề với các công trình, nhà ở lợp mái tôn. Do không cùng chất liệu tạo thành nên muốn bít khe hở hay chống thấm dột giữa chúng sẽ khác hơn nhiều so với các trường hợp tường giáp tường dễ bị ẩm ướt, thấm dột. Để khắc phục và có cách chống thấm dột mái tôn giáp tường hiệu quả, Sơn Thiên Hồng Ân mách bạn một số cách sau đây:

∇ Cách 1: Dùng keo dán chống thấm mái tôn giáp tường

Dùng keo dán thì bạn không cần phải đục tường và cũng không cần hàn cắt mái tôn nhà bên cạnh. Các loại keo chuyên dùng cho dán mái tôn với tường có thể được tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng nào nên bạn có thể dễ dàng mua nó. Thông thường người ta hay dùng keo silicon dán tôn hoặc dùng tấm nhựa đường. Sau đó thi công chống thấm bằng keo dán là có thể chống thấm mái tôn giáp tường.

∇ Cách 2: Dùng xi măng chống thấm mái tôn giáp tường

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chống thấm bằng vữa chống thấm hoặc xi măng có tính chất chống nước cao. Khi thực hiện biện pháp này bạn nên hỏi ý kiến của nhà bên cạnh sở hữu tường. Vì khi được cho phép lột vữa trên tường một chút thì hiệu quả chống thấm sẽ cao hơn. Vì khi lột máng dốc được tạo ra sẽ đồng nhất với tường cũ của nhà tiếp giáp giúp cho công trình nhìn thẩm mỹ hơn, chống phân mảng tường cũ mới và đạt hiệu quả cao hơn.

∇ Cách 3: Sử dụng miếng dán chống thấm mái tôn giáp tường

Để chống thấm mái tôn sát tường bạn còn có thể kết hợp phương pháp dùng miếng dán với phương pháp tạo lòng máng với vữa. Sau khi tạo lòng chảy bằng vữa, tiến hành dán thêm một lớp màng chống thấm bằng khò nhiệt cao và rộng hơn phủ bên ngoài. Như vậy thì công trình của không còn phải bận tâm đến sự thấm dột của nước qua khe nữa.

Ngoài ra còn có một số cách chống thấm mái tôn giáp tường nữa. Có thể kể đến như là: Làm máng thoát nước hứng bên dưới nếu khe hở quá rộng, xây thêm hàng gạch nằm ép trên khe hở (trường hợp kết thúc mái tôn bên dưới là xà đỡ), làm mái che phụ bên trên tường…

♦ Chống thấm dột khi mái tôn bị gãy sóng gây đọng nước

Mái tôn cũng thường xuyên phải chịu tác động của ngoại lực như bị dẩm đạp lên hoặc đất đá rơi xuống, do va đập,… có thể bị gãy sóng gây đọng nước và thấm dột. Nếu không giải quyết mà để tình trạng này diễn ra lâu dài có thể làm đứt gãy mái tôn. Vì vậy khi phát hiện cần có những phương án giải quyết ngay.

 • Ở vị trí sóng tôn bị gãy, sử dụng đinh vít để khoan vào sóng nổi rồi dùng dây kẽm cột vào. Khi thi công hãy kéo từ từ như thế thì những chỗ bị biến dạng, gấp khúc mời quay về tình trạng ban đầu.
 • Nếu vị trí bị gãy vẫn có dấu hiệu bị thấm dột, tiếp tục thực hiện các biện pháp chống thấm. .
 • Hạn chế dẫm đạp lên vị trí tôn đã bị gãy nếu không muốn khiến tôn bị biến dạng.

Quy trình chống thấm mái tôn gãy sóng tương đối đơn giản nhưng nếu không chuyên thì bạn cũng có thể gặp vấn đề trong lúc thi công. Vì vậy hãy liên hệ những địa chỉ chống thấm uy tín và chuyên nghiệp khi thực hiện chống thấm.

♦ Sử dụng keo chống thấm mái tôn

Keo chống thấm là vật liệu dễ sử dụng và được ưa chuộng. Thiên Hồng Ân gợi ý bạn sử dụng keo chống thấm dột mái tôn vì những ưu điểm vượt trội sau:

 • Khả năng chống thấm dột tuyệt đối: Keo được cấu tạo từ silicone và phủ lên bề mặt một lớp sợi thủy tinh. Chính vì kết cấu đó sẽ mang lại hiệu quả chống thấm tuyệt đối, không bị lão hóa theo thời gian.
 • Có độ bám dính cao: Keo có tính chất kết dính rất tốt và đã được kiểm nghiệm đối với những vật liệu như bê tông, gỗ, thép, đá, mái tôn. Chất lượng vô cùng tuyệt vời.
 • Độ đàn hồi hoàn hảo: bề mặt mái tôn thường sẽ bị co giãn theo nhiệt độ hoặc bị nứt do chịu các tác động rung lắc. Vì vậy tính chất đàn hồi là rất quan trọng.
 • Thời gian sử dụng lâu dài: Keo dán tôn chống dột có độ bền cực kỳ cao có thể từ 5 năm cho tới 10 năm sử dụng.

Quy trình chống thấm dột mái tôn bằng keo chống thấm được thực hiện với 3 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt. Cần phải vệ sinh khu vực cần thực hiện cũng như loại bỏ các chướng ngại vật. Cần thiết thì nên đánh qua 1 lớp giấy nhám ( đối với các bề mặt tôn, gỗ, thép) để tăng độ bám dính cho bề mặt. Cuối cùng dùng chổi hoặc dụng cụ chuyên dụng quét sạch bụi bặm và làm khô khu vực cần dán keo.

Bước 2: Trộn đều keo dán tôn. Dùng các thành phần keo dán trộn lại với nhau. Thêm 5% xăng theo tỷ lệ tổng trọng lượng keo cần sử dụng.

Bước 3: Thi công sử dụng keo dán tôn chống dột. Quét 1 lớp keo lên bề mặt mái tôn bằng con lăn với tỉ lệ 0,4kg/m2. Tiến hành dán lớp lưới thủy tinh lên keo ở các vị trí cần gia cường ( ví dụ như mép của 2 mái tôn). Cuối cùng ta quét thêm 1 lớp keo thứ 2 với tỉ lệ 0,6kg/m2 sau đó để khô tự nhiên. Như vậy là quy trình đã được hoàn thiện.

Một số lưu ý khi sử dụng keo chống thấm dột mái tôn:

 • Trộn một lượng keo vừa đủ để sử dụng không sử dụng quá nhiều. Thời gian sử dụng trong vòng từ 20 đến 25 phút. Không nên sử dụng quá lâu.
 • Sau khi sử dụng, lưu ý đậy kín nắp thùng sản phẩm để có thể sử dụng được lâu hơn.

♦ Sử dụng sơn chống thấm và chống nóng mái tôn

Việc sử dụng sơn chống thấm và chống nóng mang lại những ưu điểm vượt trội sau:

 • Giá thành rẻ, kết hợp chống nóng
 • Thi công đơn giản
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Độ bền cao hiệu quả.

Quy trình chống thấm dột mái tôn bằng sơn chống thấm:

 • Với loại mái tôn còn mới, hãy làm sạch bề mặt bằng vòi xịt nước. Sau đó sơn trực tiếp lên mái theo định lượng pha mà nhà sản xuất hướng dẫn trên bao bì. Tùy vào từng mục đích sử dụng cho gia đình hay nhà xưởng mà các bạn sẽ sơn từ 2 đến 3 lớp để có thể đảm bảo hiệu quả chống thấm dột được tốt nhất.
 • Với mái tôn đã qua sử dụng lâu ngày bề mặt đã bị rỉ sét.Trước khi tiến hành thi công hãy sử dụng giấy nhám làm nhẵn bề mặt . Sau đó thực hiện sơn phủ 3 lớp lên bề mặt. Mỗi lớp cách nhau 3 tiếng để khô rồi mới sơn lên. Như vậy sẽ đảm bảo lớp sơn có thể bám chắc trên bề mặt.

Lưu ý: Phương pháp này sẽ phù hợp hơn đối với mái tôn xi măng hoặc mái tôn ngói.

♦ Chống thấm dột mái tôn bằng màng dán Bitum

Màng dán Bitum là loại vật liệu khá quen thuộc được sử dụng rất nhiều trong các công trình chống thấm. Khi chống thấm dột mái tôn, vật liệu này đem lại hiệu quả vượt trội với những ưu điểm cụ thể như sau:

 • Có độ bám dính tốt, gia tăng chất lượng cho thi công
 • Có độ dày cao, trung bình 3 – 5mm nên có khả năng chống chịu nước cực kỳ tốt Thi công nhanh, đơn giản, hiệu quả.

Quy trình thi công chống thấm dột mái tôn bằng màng dán Bitum

 • Bước 1: Đo kích thước vị trí cần chống thấm dột để chuẩn bị vật tư. Vệ sinh và làm sạch bề mặt mái tôn cần chống thấm.
 • Bước 2: Sử dụng máy khò hoặc khò bằng gas để khò lớp màng. Sau đó dùng thiết bị hơ nóng phần diện tích bề mặt thi công để có thể dán phần màng đã được khò nóng vào. Lưu ý cần thao tác nhanh và đều để lớp màng bitum chảy ra và bám dính thật tốt trên bề mặt thi công.

Lưu ý thi công:

 • Thi công trước cho mặt ngang trước rồi mới đến mặt đứng. phải chồng mép theo đúng yêu cầu của vật liệu (biên độ chồng mí khoảng 0,5m)
 • Bảo quản vật liệu: Để vật liệu thẳng đứng, tránh dập, trong khu vực khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc mưa, nắng để có thể sử dụng lâu hơn.

♦ Chống thấm mái tôn với nhựa đường

Cách chống thấm mái tôn bằng nhựa đường có điểm cộng như:

 • Dễ dàng thi công.
 • Khả năng bám dính cực tốt.
 • Chống thấm tốt, hiệu quả tuyệt đối
 • Có thể chịu được nhiệt độ cao, thấp khác nhau
 • Chi phí rẻ, phù hợp.

Quy trình chống thấm:

 • Bước 1: Lau chùi bề mặt cho khô
 • Bước 2: Đun sôi một lượng nhựa đường vừa đủ. Sau đó dùng chổi cọ hoặc gáo múc để trải đều nhựa đường lên các vị trí bị thấm dột. Sau khi trải nhựa đường thì áp thêm tấm dán bằng nhựa lên (đối với những lỗ thủng lớn).
 • Bước 3: Đợi bề mặt khô (thường là sau khoảng 3 tiếng đồng hồ) nhựa đường đông kết lại là bề mặt đã được chống thấm một cách tối ưu.

Một số lưu ý khi chống thấm dột mái tôn bằng nhựa đường:

 • Nếu sử dụng tấm dán nhựa đường thì phải dán thẳng hàng và không được để cuốn nếp. Dán các vạt bên, vạt cuối lần lượt chồng lên nhau 10 cm, 15 cm. Các vị trí còn lại giao với tường thì phải dán lên tường 15cm.
 • Gia cố thêm các điểm yếu như chân tường giao với sàn, cổ ống thoát nước, khe lún bằng lớp primer gốc nhựa đường.
 • Nếu được hãy thi công trong thời tiết nắng nóng vì nó sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Làm cho nhựa đường nhanh khô và không gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình của bạn.

♦ Sử dụng giấy dầu chống thấm dôt mái tôn

Giấy dầu chống thấm tự dính là sự kết hợp của hai hỗn hợp nhựa cao phân tử polymer và hỗn hợp Bitum.

Giấy dầu chống thấm dột mái tôn có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Chịu nhiệt tốt, khả năng co giãn cao
 • Không bị thấm nước
 • Có công dụng, tính năng ổn định
 • Có khả năng thích ứng cao với các loại môi trường khác nhau.

Với giấy dầu chống thấm thì quy trình thi công sẽ được thực hiện bằng 5 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt bằng cách loại bỏ các tạp chất. Không để bề mặt bị ẩm mốc hay bong tróc sơn, kết cấu không đặt chắc trước khi bắt tay vào thi công.
 • Bước 2: Tạo sự kết dính bằng cách sơn lót lớp phủ lên bề mặt. Vệ sinh các lớp bụi bẩn còn sót lại cho sạch sẽ.
 • Bước 3: Sau khi xử lí sạch bề mặt thi công,trải tấm màng chống thấm lên mái tôn và căn sao cho màng chống thấm không bị lệch.
 • Bước 4: Bóc lớp màng silicon bỏ đi sau đó lại dán lại màng. Bạn nên dán tì vào bề mặt để tăng độ bám dính cho lớp màng. Tiến hành dán từ giữa ra hai mép, rồi dùng con lăn để giúp cho bề mặt tăng độ bám dính đồng thời loại bỏ được không khí.
 • Bước 5: Tráng lớp xi măng cố định có độ dày từ 20 đến 50mm để bảo vệ cho lớp màng chống dính.

Lưu ý khi thi công: Với công trình ít tiếp xúc nước nhưng vào mùa mưa lại xuất hiện tình trạng thấm nước nên sử dụng loại giấy dầu chống thấm đốt nóng. Mặc dù thi công sẽ hơi khó khăn nhưng những ưu điểm mang lại rất hiệu quả.

♦ Chống thấm dột mái tôn với sika

Chống thấm Sika là phương pháp có lẽ đã quá quen thuộc trong các quy trình chống thấm mái nhà, tường nhà,… đây cũng là vật liệu được sử dụng để chống thấm mái tôn.

Ưu điểm của việc sử dụng Sika chống thấm

 • Khả năng thẩm thấu sâu, độ bền công trình cao
 • Giá thành rẻ, phù hợp
 • Dùng được ở nhiều loại công trình khác nhau
 • Thích nghi với hầu hết thời tiết

Quy trình chống thấm mái tôn với sika

 • Đầu tiên tại vị trí tôn bị thủng, biến dạng phải làm sạch bằng cách đánh tẩy gỉ, thổi hết bụi, lau khô. Sau đó dán lỗ thủng, vết nứt bằng màng dán Sika Multiseal gốc Bitum có 4 lớp, phôi nhôm tự dính.
 • Tiếp theo tại vị trí mũ đinh, cũng cần làm sạch bụi bẩn, gỉ sét. Tiến hành trám trét sau đó dùng keo Sikaflex 11FC gốc PU để kết dính.

Tuy có các bước trông đơn giản nhưng cũng cần phải có kinh nghiệm chuyên môn mới có thể thực hiện được.

Lưu ý khi chống thấm bằng Sika: Sử dụng bao tay và đồ bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp với Sika. Nếu bị bắn vào mắt hay bộ phận nhạy cảm cần rửa sạch với nước và đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ ngay.

Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Chống Thấm Dột Mái Tôn

Chú ý một số điều dưới đây để lợp mái tôn chống thấm được hiệu quả nhất nhé!

 • Khi xây dựng hãy sử dụng tôn chất lượng cao và thi công lắp đặt tôn đúng cách.
 • Thường xuyên kiểm tra mái tôn để kịp thay thế, gia cố vít các vị trí đinh vít bị lỏng, hoen gỉ,…
 • Nên sử dụng những bao cát bảo vệ tôn trong mùa mưa bão. Đồng thời cắt tỉa những cành cây lớn ngay trên mái tôn để tránh gãy đổ gây hư hỏng mái.
 • Khi phát hiện mái tôn bị thấm dột hãy chọn phương pháp phù hợp và tiến hành thi công đúng kỹ thuật.
 • Nên thực hiện chống thấm dột mái tôn ngay từ khi mới lắp đặt bằng cách sơn dầu, dán màng chống thấm,… thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn.

Trên đây là những cách chống thấm dột mái tôn và một số lưu ý quan trọng để thi công chống thấm hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các gia chủ trong mùa mưa sắp tới.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.