Tin Tức Nổi Bật, Tư Vấn Sơn Nhà

Tại Sao Phải Dùng Sơn Lót Khi Sơn Tường Nhà

Nhiều khách hàng thắc mắc về việc tại sao phải dùng sơn lót khi sơn tường nhà? Tác dụng của việc sử dụng sơn lót là gì? Hiểu một cách đơn giản trong các bước để tạo nên một công trình được sơn hoàn hảo, chắc chắn không thể thiếu bước sơn lót. Một số ít gia chủ cho rằng, sơn lót không quan trọng, không dùng cũng chẳng sao.

Trên thực tế, việc bỏ qua sơn lót khi sơn tường nhà không dẫn đến hậu quả ngay lập tức mà sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình của bạn sau này. Ở bài viết dưới đây, Thiên Hồng Ân sẽ giúp bạn có những kiến thức nhất định về sơn lót và lý do tại sao phải dùng sơn lót khi sơn tường nhà.

Sơn Lót Là Gì? 

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, sơn lót là loại sơn có thành phần đặc biệt, được tạo ra và sử dụng để tạo độ thẩm thấu cho tường và hỗ trợ lớp sơn phủ. Dù là thi công sơn nội thất hay ngoại thất, vai trò của sơn lót vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí, bất kể tường mới hay tường cũ, chúng không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình.

Đi sâu vào chi tiết về vai trò của sơn lót, loại sơn này tạo độ dính chặt và liên kết với lớp sơn phủ, nó cũng có khả năng chống kiềm và chống thấm cho bề mặt tường và tạo độ bóng cho bề mặt màng sơn bên ngoài. Một số loại sơn lót sử dụng công nghệ Nano có khả năng ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc xuyên qua bề mặt, loại bỏ nguy cơ tường nhà tự tạo các ổ vi khuẩn hình thành do bị thấm nước. Để đảm bảo chất lượng bề mặt, trước hết cần sơn lót 2-3 lớp sau đó mới tiếp tục sơn phủ 2-3 lớp bề mặt. Nói chung sơn lót không hề lãng phí và là loại sơn bắt buộc phải có dù là sơn mới hay sơn cải tạo nhà đều giúp cải thiện và đảm bảo chất lượng công trình.

Nếu không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều lớp sơn phủ hơn vì sơn rất dễ bị hút vào lớp bột trét. Màu tường sau khi hoàn thiện còn bị đậm màu hơn so với bức tường có dùng sơn lót. Trong khi đó giá thành sơn lót tuy cao, nhưng do độ che phủ lớn nên lại rẻ hơn và kinh tế hơn chỉ sơn phủ.

Tại Sao Phải Dùng Sơn Lót Khi Sơn Tường Nhà

Nếu không sử dụng sơn lót bạn vẫn có thể sơn phủ lên bề mặt công trình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tường nhà của bạn trở nên đẹp và hoàn hảo hơn, thì không thể nào thiếu sơn lót. Bởi sơn lót có những công dụng tuyệt vời sau đây:

  • Sơn lót tạo độ bám dính cho bề mặt phẳng, lấp đầy các vết nứt, vết răng cưa và lớp sơn màu phủ. Từ đó giúp tăng độ mịn, độ bền bỉ theo thời gian cho công trình của bạn.
  • Sơn lót giúp bảo vệ lớp sơn phủ không bị các phản ứng hóa học xảy ra từ bên trong vật chủ như: ăn mòn, kiềm, axit, thấm, mốc. Giữ được màu sơn bền hơn, không bị đổi màu sơn. Tránh được các hiện tượng phai màu sơn, bong tróc, ố vàng, bị rỉ sét,….

Nói chung sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí, bất kể tường mới hay tường cũ, chúng không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình. Tính chất nổi bật của sơn lót cao cấp là trong khi sơn lót thường màu có thể bị thay đổi, còn sơn lót cao cấp thì không. Sơn lót cao cấp cũng giúp bảo vệ lớp sơn trên nền vôi vữa có độ kiềm cao, tính ăn mòn mạnh và khả năng chống ẩm phía bên ngoài.

Dùng Sơn Trắng Thay Sơn Lót Có Được Không?

Như ở trên đã nói, sơn lót làm lớp lót đệm giúp lớp sơn phủ bám dính tốt hơn và đều màu hơn. Tuy nhiên, trong quá trình thi công sơn, rất nhiều gia chủ vì mục đích tiết kiệm chi phí mà nhiều người đã xem nhẹ tầm quan trọng của sơn lót chống kiềm mà sử dụng sơn trắng thay vào đó. Vậy dùng sơn trắng thay cho sơn lót có được không?

Để trả lời được cho câu hỏi này, ta cùng so sánh sự khác nhau giữa sơn lót chống kiềm và sơn trắng trong bảng sau:

Sơn lót chống kiềm Sơn trắng
Sơn  lót chống kiềm có tác dụng chống lại sự kiềm hóa, chống thấm, chống nấm mốc Cùng là màu trắng nhưng có không có khả năng chống kiềm. Nó chỉ có tác dụng tạo nền trắng cho lớp sơn hoàn thiện.

Dựa vào bảng so sánh trên ta có kết luận:

  • Tuyệt đối không nên dùng sơn trắng thay cho sơn lót chống kiềm. Trong trường hợp lạm dụng sơn trắng thay sơn lót sẽ gây một hệ lụy vô cùng xấu cho tường nhà bạn.
  • Dùng sơn trắng thay cho sơn lót hoặc không dùng sơn lót chống kiềm là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng kiềm hóa, bay màu, lớp sơn hoàn thiện không đều, dễ thấm ẩm.
  • Ngoài ra, nhiều gia chủ nghĩ rằng dùng sơn trắng thay cho sơn lót sẽ tiết kiệm tiền. Thực tế là, hoàn toàn sai. Sử dụng sơn trắng sẽ không đem lại giá trị về kinh tế mà còn gây thiệt hại về kinh tế vì gây tốn sơn phủ hoàn thiện nhiều hơn do lớp sơn phủ phải trực tiếp thẩm thấu vào bên trong tường.
  • Đối với lĩnh vực sơn lót cho sắt thép kim loại, bạn cũng không nên sử dụng sơn trắng để lót vì lớp sơn trắng này không có tác dụng chống rỉ bảo vệ cho sắt thép, hơn nữa còn gây lãng phí vì thường lớp sơn trắng này có giá tương đương lớp sơn phủ màu.

Một Số Sản Phẩm Sơn Lót Để Sơn Tường Nhà Bạn Nên Sử Dụng

Trên thị trường sơn hiện này, có rất nhiều loại sơn lót khác nhau khiến bạn rất khó để tìm ra được loại sơn lót nào mới thật sự tốt vì đôi khi quảng cáo từ các hãng sơn không thật sự đúng. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành thi công sơn, Thiên Hồng Ân sẽ bật mí cho bạn những loại sơn lót tốt nhất để bạn sơn tường nhà với chất lượng cao, tiết kiệm chi phí khi thi công sơn nhà.

Sơn lót cao cấp trong nhà Dulux A934

Sơn lót được dùng trong nhà có thể kể đến là Dulux A934, vơi gốc nhựa Acrylic chất lượng cao, dùng cho bề mặt tường gạch, xi măng, vữa,… Sản phẩm cao cấp này giúp tăng khả năng chống kiềm trong vật chủ, độ bám dính cao, nâng cao tính nhãn mịn tuyệt hảo và lên màu sơn cực chuẩn. Mang lại cho bạn không gian hoàn hảo.

Sơn lót ngoại thất Dulux WeatherShield A936

Sơn lót ngoài trời cao cấp Dulux Weathershield được xem là khá phổ biến, sơn lót cao cấp100% gốc nhựa Arcylic ngăn ngừa sự kiềm hoá cho tường hồ vữa, tăng tính năng chống thấm, độ kết dính, giữ cho màu sắc được duy trì bền lâu.

Sơn lót chống kiềm Jotun Jotashield Primer

Sơn lót chống kiềm ngoại thất Jotun Jotashield Primer được sử dụng cho các bề mặt ngoài trời như bê tông, tường xây, tường tô vữa và tường gạch mới hoặc cũ. Với thành phần cấu tạo tối ưu của dòng sơn lót chống kiềm gốc nước Acrylic cao cấp. Jotun Jotashield Primer có khả năng tăng độ bám dính giữa bề mặt tường và lớp sơn hoàn thiện, chống lại các tác nhân kiềm hóa ảnh hưởng đến độ bền của công trình.

Sơn lót ngoại thất Jotun Tough Shield Primer

Nếu bạn yêu thích sơn lót ngoạit thấy Jotun thì có thể tin dùng dòng sơn lót Jotun Tough Shield Primer, với tính năng tăng độ bám dính tốt giữa bề mặt tường và lớ phủ sơn, cho bạn một lớp nềm hoàn hảo. Kháng kiềm ngăn ngừa kiềm hoá, bạc màu. Đặc biệt, sơn này không chứa chất độc hai, nên đảm bảo sức khoẻ cho người dùng.

Mua Sơn Lót Ở Đâu Để Đảm Bảo Chất Lượng Tốt Nhất?

Với vai trò quan trọng của sơn lót như vậy, chắc hẳn nhiều người sẽ tự hỏi rằng nên mua sơn lót ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt nhất ? Câu trả lời chính là ở Công ty Sơn Jotun Thiên Hồng Ân. Không chỉ là đơn vị cung cấp sơn lót mà còn cung cấp cả về sơn nước chất lượng. Với khả năng bám dính cao, khô nhanh, dễ thi công, độ phủ tốt, che lấp các vết nứt nhỏ tạo bề mặt láng mịn làm tăng độ bền màu cho lớp sơn phủ cùng thành phần sơn chống cháy với hàm lượng VOC thấp, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại nên sơn lót Jotun rất thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Thiên Hồng Ân – là đại lý sơn chính hãng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm sơn nước, sơn công nghiệp và đây là địa chỉ tin cậy nhiều khách hàng đã lựa chọn mua sơn.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối và thi công sơn. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng và dịch vụ thi công sơn nhà tốt nhất. Chúng tôi đảm bảo với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm khi nhận hàng.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được sơn lót là gì và vai trò của sơn lót đối với thi công sơn tường nhà ở. So với việc chỉ sử dụng sơn phủ nội, ngoại thất, sử dụng sơn lót sẽ giúp tường nhà bạn có độ bền cao, khả năng kháng khuẩn đồng thời lên màu tốt hơn nhiều.

Ngoài ra nếu khách hàng mong muốn nhận dịch vụ thi công sơn nhà trọn gói với sơn Jotun đạt chuẩn từ Thiên Hồng Ân. Xin liên hệ Phòng Tư Vấn Bán Sơn và Thi Công Công Trình với thông tin sau:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.