Tin Tức Nổi Bật, Tư Vấn Sơn Nhà

Có Nên Sử Dụng Sơn Chống Thấm Để Sơn Tường Nhà?

Hiện nay sơn chống thấm được rất nhiều người lưu ý quan tâm và sử dụng rộng rãi. Công dụng của Sơn chống thấm là lớp “áo giáp” bảo vệ được cho sơn trong nhà cũng như ngoài nhà của bạn khỏi mưa nắng. Vì vậy ta có nên sử dụng sơn chống thấm để sơn tường nhà không? Đây là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm. Giờ hãy cùng giải đáp những thắc mắc này cùng Sơn Thiên Hồng Ân qua bài viết này nhé!

Sơn Chống Thấm Là Gì? Để Làm Gì?

Sơn chống thấm (sơn tường chống thấm) là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do các tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm,… Lớp sơn chống thấm này có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn… cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ.

Mỗi loại sơn chống thấm lại có công dụng khác nhau, ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài như một lớp áo giáp kiên cố, sơn chống thấm sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Sử dụng sơn tường chống thấm ngay từ đầu khi thi công sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó giúp công trình bền đẹp theo thời gian, hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau.

Sơn chống thấm hiện nay có được rất nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật, đặc biệt như chống nấm mốc, chống nóng, chống kiềm và muối hóa..

Phân Loại Các Loại Sơn Tường Chống Thấm

Chắc bạn đã cơ bản hiểu về sơn chống thấm là gì và tiếp theo đây mình cùng phân loại sơn chống thấm nhé!

Phân loại theo gốc

Các loại sơn chống thấm hiện nay có rất nhiều loại, việc nắm được cách phân loại sơn chống thấm sẽ giúp bạn chọn được loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể sơn chống thấm phân loại theo gốc sẽ gồm 4 loại:

  • Chống thấm gốc xi măng: Gồm 2 loại là chống thấm gốc xi măng một thành phần và chống thấm gốc xi măng hai thành phần. Ưu điểm của loại chống thấm này là độ bám dính bề mặt, khả năng chống chịu nước và tuổi thọ đều rất cao. Tuy nhiên cũng nhược điểm là khả năng chịu chấn động rung lắc kém, vì chống thấm gốc xi măng không co giãn được. Vậy nên bạn cần cân nhắc.
  • Chống thấm gốc Bitum Polymer: Gồm 2 loại là chống thấm dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khò. Loại chống thấm này có ưu điểm là thi công nhanh, không kén các bề mặt sơn. Tuy nhiên độ bền, tuổi thọ và các nối màng có phần kém hơn các loại chống thấm khác.
  • Chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu: Loại chống thấm này có rất nhiều ưu điểm như: độ bám dính tốt, khắc phục mọi nhược điểm rò rỉ từ bên trong, có độ bền cao và rất đa năng sử dụng trong mọi sự cố chống thấm. Nhược điểm duy nhất của loại chống thấm này là giá thành tương đối cao.
  • Chống thấm gốc PU-Polyurethane: Đây là hợp chất chống thấm hai thành phần dạng lỏng, gốc nhựa có dung môi, đa tính năng. Chống thấm gốc PU có khả năng bám dính, độ che phủ bề mặt, độ đàn hồi cao. Nhờ vậy các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột. Tuy nhiên giá thành của loại chống thấm này cũng cao hơn so với các loại chống thấm khác.

Phân loại theo trong nhà – ngoài nhà

Sơn chống thấm có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ căn nhà khỏi nắng mưa, ẩm ướt, nấm mốc. Tuy nhiên việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà lại chưa được để ý bởi nhiều người quan niệm chỉ cần bảo vệ ngôi nhà từ bên ngoài là đủ. Đây là một kiến thức sai lầm, vì thế hãy cùng Sơn Thiên Hồng Ân tìm hiểu thông tin hữu ích về sơn chống thấm bên ngoài hay bên trong ngay tại đây nhé.

Sơn chống thấm nội thất (bên trong nhà):

Sơn chống thấm trong nhà rất cần thiết, mang đến rất nhiều ưu điểm như:

  • Tránh gây phá vỡ câu trúc, hư hại công trình: Bên trong nhà cũng có nhiều khu vực phải thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước, ẩm thấp như nhà vệ sinh, hệ thống đường ống nước… Những vị trí này nếu không được sơn chống thấm bảo vệ sẽ khiến nước xâm nhập vào gây phá vỡ cấu trúc, hư hại công trình.
  • Bảo vệ tường không bị thấm nước trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt: Khí hậu miền Bắc nước ta có mùa nồm, khiến tường dễ bị ẩm, làm xuất hiện nấm mốc thậm chí là có nước đọng chảy thành dòng ở trên tường. Sử dụng sơn chống thấm trong nhà chính là một biện pháp hữu hiệu bảo vệ các mảng tường không bị nước xâm lấn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy.

Sơn chống thấm nội thất thường tối ưu các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu. Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà kết hợp với chống thấm ngoại thất sẽ bảo vệ tối ưu cho công trình trước các nguồn thấm, hạn chế các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn, hư hại kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.

Với các vị trí thường tiếp xúc với nước như nhà tắm, bể bơi… thì cần được chú trọng chống thấm ngay từ khi thi công thì kết cấu mới bền vững, không bị xâm lấn, hạn chế thấm dột tốt nhất.

Sơn chống thấm ngoại thất (bên ngoài nhà): 

Sơn chống thấm tường ngoài trời là lớp sơn được phủ bên ngoài ngôi nhà của bạn, ngoài ngăn chống thấm ẩm cho ngôi nhà của bạn còn còn có thể là lớp sơn trang trí cho bên ngoài công trình. Lựa chọn được loại sơn chống thấm ngoài nhà phù hợp sẽ là chìa khóa bảo vệ vẻ ngoài mới đẹp và chắc chắn cho ngôi nhà, mỗi cách chống thấm sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Có Nên Sử Dụng Sơn Chống Thấm Để Sơn Tường Nhà?

Sơn chống thấm được mệnh danh là lớp “áo giáp” bảo vệ cho ngôi nhà của bạn, giúp giảm thiểu các hiện tượng thấm dột, rêu mốc, kiềm hóa trên các bề mặt nhất là các công trình ngoại thất như ban công, tường nhà,… Ngoài ra còn lấp những vết nứt, tạo độ láng mịn cho bề mặt sàn, tường khi nhìn vào.

Bởi vậy, với những bề mặt thường xuyên tiếp xúc và đọng nước, việc sử dụng sơn chống thấm rất cần thiết.

Giá Tham Khảo Các Loại Sơn Chống Thấm Bạn Nên Biết

TÊN SẢN PHẨM BAO BÌ GIÁ (VNĐ)
CHỐNG THẤM KOVA
Chống thấm CT – 11A Sàn Thùng/20Kg 2,007,000
Thùng/04Kg 414,000
Thùng/01Kg 117,000
Chống thấm CT – 11A ĐB Tường Thùng/20Kg 1,936,000
Thùng/04Kg 366,000
Thùng/01Kg 108,000
Chống thấm phụ gia bê tông CT – 11B Thùng/04Kg 420,000
Chống thấm phụ gia bê tông CT – 11B Lon/01Kg 108,000
Chống thấm trám trét  vết nứt CT – 14 Bộ 02Kg 330,000
CHỐNG THẤM DULUX
Chất chống thấm Dulux Aquatech Flex W759 Thùng/06Kg 1,039,500
Thùng/20Kg 3,287,500
Chất chống thấm Dulux Weathershield Y65 Thùng/06Kg 967,500
Thùng/20Kg 3,054,000
Chất chống thấm Dulux Aquatech  C8033 Thùng/06Kg 723,500
Thùng/20Kg 2,190,500
Chất chống thấm sàn Dulux Aquatech Max V910 Thùng/06Kg 1,118,000
Thùng/20Kg 3,550,000
CHỐNG THẤM JOTUN
Sơn chống thấm Jotun Waterguard Thùng/06Kg 1,066,000
Thùng/20Kg 3,348,000
CHỐNG THẤM NIPPON
Chống thấm Nippon WP 100 Thùng/01Kg 184,000
Thùng/05Kg 860,000
Thùng/18Kg 2,998,000
Chống thấm Nippon WP 200 Thùng/06Kg 953,000
Thùng/20Kg 2,961,000

Quy Trình Sơn Chống Thấm Tường Nhà Chuẩn Kỹ Thuật

Khâu thi công có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả chống thấm nói riêng cũng như chất lượng công trình nói chung. Lớp sơn tường có bền hay không? Ngôi nhà có bền đẹp lâu dài theo thời gian hay không đều phụ thuộc vào quy trình sơn chống thấm có chuẩn kỹ thuật hay không. Vì vậy, cần lưu ý đến những điều sau:

♥ Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm

Vệ sinh tường thật sạch, nhẵn mịn là bước quan trọng đầu tiên để đảm bảo quá trình chống thấm đạt được độ chính xác cao, các vật liệu chống thấm bám dính tốt.

  • Đối với tường nhà, sử dụng giấy ráp, giấy nhám, giấy mài tường để mài thô, mài tinh, cho ra một bề mặt tường sạch sẽ, bằng phẳng và nhẵn mịn trước khi sơn.
  • Đối với nền nhà, sử dụng máy đầm nhà để nén chặt nền. Tránh trường hợp có khoảng không, khe hở trên sàn sẽ gây ra hiện tượng thấm dột, sụt lún sàn.

♥ Thi công sơn lót cho bề mặt (tùy vào từng loại sơn chống thấm)

Đối với những công trình sử dụng sơn chống thấm màu, bạn cần tiến hành thi công 1-2 lớp sơn lót trước khi sơn chống thấm. Loại sơn lót thường sử dụng có màu trắng với lớp sơn thật mỏng và sơn vài lần. Việc này không những giúp bề mặt sơn đều đặn hơn mà còn giảm chi phí cho việc sơn phủ.

Sau khi sơn lớp thứ nhất phải để khô hẳn thì mới tiến hành sơn lớp thứ 2. Khoảng thời gian nghỉ giữa 2 lớp sơn này là vài giờ đồng hồ.

♥ Thi công sơn chống thấm

Bước 1: Pha sơn theo tỷ lệ

  • Đối với chống thấm xi măng: chuẩn bị hỗn hợp sơn chống thấm theo tỉ lệ 0.5L nước: 1kg xi măng: 1kg sơn chống thấm. Sử dụng máy khuấy chuyên dụng để trộn đều hỗn hợp.

* Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các loại sơn chống thấm pha xi măng sẵn để dùng trực tiếp mà không cần pha.

  • Đối với sơn chống thấm màu: loại sơn chống thấm này thường được pha trộn sẵn trong các thùng/ lon. Bạn chỉ cần sử dụng máy khuấy chuyên dụng để trộn đều sơn lên.

Bước 2: Thi công sơn phủ 1 lớp sơn chống thấm kín bề mặt tường cần chống thấm

Bước 3: Để 4 tiếng cho bề mặt tường khô hẳn

Bước 4: Thi công sơn phủ lớp thứ hai, hoàn thành quy trình sơn chống thấm

Những Lưu Ý Khi Sơn Chống Thấm

Thời điểm thi công sơn chống thấm: Nên thi công sơn chống thấm vào những ngày có thời tiết khô ráo, mùa khô, tránh trời mưa ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn.

Số lớp sơn: Nếu sơn lót 2 lớp thì chỉ cần sơn 1 lớp sơn chính. Nếu có điều kiện kinh tế, bạn có thể sơn thêm lớp thứ hai giúp cho công trình đẹp và chống thấm tốt, bền lâu hơn.

Nguyên tắc chống thấm ưu tiên: Với ưu điểm dễ dàng thi công cũng như chủ động trong việc bảo vệ thì chống thấm thuận từ phía nguồn nước luôn là giải pháp tối ưu nhất.

Màu sơn: Nên chọn sơn lót chống thấm màu trắng và sơn đều với độ dày vừa phải.

Lựa chọn loại sơn chống thấm: Ưu tiên sử dụng loại sơn chống thấm cao cấp, đến từ thương hiệu nổi tiếng đã được thị trường công nhận về chất lượng trong một thời gian dài.

Một số hãng sơn chống thấm chất lượng như: Jotun, Dulux, Nippon,…mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với túi tiền.

Chỉ cần bạn áp dụng đúng nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm chuẩn kỹ thuật ở trên, công trình của bạn sẽ được bảo vệ trước các tác động của thời tiết, nước mưa và độ ẩm giúp công trình luôn bền đẹp với thời gian. Không những thế, điều này còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn để khắc phục hiện tượng thấm nước nếu chống thấm không hiệu quả.

Địa Chỉ Bán Sơn Chống Thấm Chất Lượng – Uy Tín

Sơn Thiên Hồng Ân là đối tác tại thành phố Hồ Chí Minh của rất nhiều thương hiệu sơn và chất phủ nổi tiếng như Jotun, Dulux, Kova, Sika, Nippon…. Chúng tôi phát triển dựa trên tiêu chí chất lượng và niềm tin, Thiên Hồng Ân cung cấp đến khách hàng không chỉ là sản phẩm chính hãng, chất lượng cao mà còn cả giải pháp chống thấm hiệu quả, chuyên dụng cho từng khu vực cũng như dịch vụ cung cấp chuyên nghiệp đến tay khách hàng.

Cửa hàng sơn jotun thiên hồng ân

Các sản phẩm được bán ra đại tại lý sơn Thiên Hồng Ân đều được xác minh nguồn gốc và có giấy tờ chứng thực rõ ràng, đảm bảo chất lượng chính hãng và niềm tin nơi khách hàng. Khách hàng mua sơn chống thấm tại đại lý chúng tôi có thể đến trực tiếp showroom tại thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại 196 Kinh Dương Vương – Phường An Lạc A – Quận Bình Tân – TpHCM hoặc thông qua website sonthienhongan.com hoặc gọi trực tiếp đến hotline 0917 121 002 để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Sưu tầm!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.