Tin Tức Nổi Bật, Tư Vấn Sơn Nhà

Thời Gian Sơn Chống Thấm Tường Khô Là Bao Lâu

Thời gian sơn chống thấm tường khô là bao lâu? đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Việc sơn chống thấm khô còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: bề mặt sơn, điều kiện thời tiết,… Ngay sau đây hãy cùng Sơn Thiên Hồng Ân giải đáp thắc mắc này ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Sơn Chống Thấm Tường Và Mục Đích Sử Dụng

Sơn chống thấm là một loại sơn có thể được dùng để bảo vệ bất kỳ bề mặt nào khỏi ẩm ướt hoặc nước. Dòng sơn này rất được ưa chuộng sử dụng để bảo vệ lớp bê tông, gỗ và các vật liệu khác khỏi sự ô nhiễm từ môi trường. Ngoài ra sản phẩm cũng có thể giúp bạn tăng tuổi thọ của nhà cửa và nâng cao năng suất sử dụng của các phần cứng.

♥ Mục đích khi sử dụng sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một phần không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Sản phẩm có thể được sử dụng để bảo vệ các công trình khỏi các tác động của môi trường bên ngoài, bảo vệ công trình khỏi lão hoá và giúp công trình trở nên bền vững hơn trong thời gian dài.

Ngoài ra cũng có thể được sử dụng để tạo một lớp phủ mỏng để bảo vệ các công trình bên trong khỏi các tác động của môi trường. Sơn chống thấm cũng có thể được sử dụng để tăng cường sự bền vững của các công trình một cách tối ưu và đảm bảo sự an toàn của chúng.

Phân Loại Sơn Chống Thấm Trong Và Ngoài Nhà

Sơn chống thấm có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ căn nhà khỏi nắng mưa, ẩm ướt, nấm mốc. Tuy nhiên việc sử dụng sơn chống thấm trong và ngoài nhà lại chưa được để ý bởi nhiều người quan niệm chỉ cần bảo vệ ngôi nhà từ sơn phủ màu là đủ. Đây là một kiến thức sai lầm, vì thế hãy cùng Sơn Thiên Hồng Ân tìm hiểu thông tin hữu ích về sơn chống thấm bên ngoài hay bên trong ngay tại đây nhé.

♥ Sơn chống thấm nội thất (bên trong nhà):

Sơn chống thấm trong nhà rất cần thiết, mang đến rất nhiều ưu điểm như:

 • Tránh gây phá vỡ câu trúc, hư hại công trình: Bên trong nhà cũng có nhiều khu vực phải thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước, ẩm thấp như nhà vệ sinh, hệ thống đường ống nước… Những vị trí này nếu không được sơn chống thấm bảo vệ sẽ khiến nước xâm nhập vào gây phá vỡ cấu trúc, hư hại công trình.
 • Bảo vệ tường không bị thấm nước trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt: Khí hậu miền Bắc nước ta có mùa nồm, khiến tường dễ bị ẩm, làm xuất hiện nấm mốc thậm chí là có nước đọng chảy thành dòng ở trên tường. Sử dụng sơn chống thấm trong nhà chính là một biện pháp hữu hiệu bảo vệ các mảng tường không bị nước xâm lấn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy.

Sơn chống thấm nội thất thường tối ưu các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu. Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà kết hợp với chống thấm ngoại thất sẽ bảo vệ tối ưu cho công trình trước các nguồn thấm, hạn chế các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn, hư hại kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.

 • Đối với bề mặt tường tiếp xúc với nguồn ẩm nhiều như nhà tắm: Bạn có thể lựa chọn lát đá để chống nước thấm vào kết cấu. Để có hiệu quả cao hơn thì khách hàng nên sử dụng sơn chống thấm một lớp rồi mới tiến hành lát đá. Lúc này mảng tường vừa được lớp sơn chống thấm bảo vệ, vừa được lớp gạch lát chống lại sự tác động của nước, giúp kéo dài tuổi thọ hơn cho kết cấu tường.
 • Đối với vị trí sàn nhà có tiếp xúc với nhiều nguồn ẩm khác nhau: Khách hàng cũng được khuyến khích nên sơn một lớp chống thấm trước khi lát đá để có thể bảo vệ nền gạch trước sự xâm hại của các nguồn ẩm. Khi đã được sơn chống thấm rồi thì sẽ không còn lo lắng nền nhà xảy ra hiện tượng gạch bị trồi sụt do sự tác động của nguồn ẩm gây phá vỡ cấu trúc nền bên dưới.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn các loại chất chống thấm, sơn chống thấm trong nhà tốt, chất lượng và nổi tiếng như Sơn Nippon, Sơn Jotun, Sơn Dulux,… để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Đừng vì tham rẻ mà dùng những loại vật liệu kém chất lượng dẫn đến ngấm nước, khắc phục xử lý rất tốn kém.

 • Với những công trình mới thì nên dùng biện pháp chống thấm ngay từ đầu để bảo vệ căn nhà trước những tác động từ môi trường. Sử dụng sơn chống thấm để kết cấu tường được bền vững và không còn tốn chi phí cho việc phải sơn lại hay khắc phục hậu quả của việc diện tường bị ẩm mốc, bong tróc…
 • Đối với những căn nhà cũ đã bị ẩm mốc thì cần phải xử lý nguồn thấm một cách triệt để, sau đó đảm bảo bề mặt tường sạch, khô và ổn định rồi mới tiến hành sơn lại tường trong nhà. Lúc này để việc khắc phục mang đến hiệu quả nhất, bạn hãy chọn các loại sơn chống thấm trong nhà chất lượng như dòng sơn chống thấm Nippon WP 200 hoặc chất chống thấm Nppon WP 100.

♥ Sơn chống thấm ngoại thất (bên ngoài nhà): 

Sơn chống thấm tường ngoài trời là lớp sơn được phủ bên ngoài ngôi nhà của bạn, ngoài ngăn chống thấm ẩm cho ngôi nhà của bạn còn có thể là lớp sơn trang trí cho bên ngoài công trình. Lựa chọn được loại sơn chống thấm ngoài nhà phù hợp sẽ là chìa khóa bảo vệ vẻ ngoài mới đẹp và chắc chắn cho ngôi nhà, mỗi cách chống thấm sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

 • Với dòng sơn chống thấm bên ngoài WP 200 và chất chống thấm WP 100: Giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không cần sử dụng sơn lót và bột trét, giảm số lớp sơn. Tuy nhiên các sản phẩm này có màu sắc hạn chế, ví dụ chất chống thấm WP 100 sẽ có màu theo màu của xi măng kết hợp cùng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn dùng sơn chống thấm bên ngoài cho mặt sau, mặt hông của ngôi nhà vừa giúp đảm bảo chi phí đồng thời chống kiềm hóa, muối hoá và chống rêu mốc tốt, ngăn chặn các vết nứt nhỏ một cách hoàn hảo.
 • Với dòng sơn phủ ngoại thất cao cấp WeatherGard: Nếu có điều kiện về kinh tế, bạn nên sử dụng để sơn toàn bộ ngoại thất cho cả ngôi nhà. Bởi dòng sơn này có điểm nổi trội là tích hợp nhiều khả năng như chống rạn nứt, chống thấm, chống bụi, chống rêu mốc, không bị ăn mòn, kiềm hóa, muối hoá. Ngoài ra, dòng sơn ngoại thất WeatherGard còn có hơn 1000 màu sắc đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn. Dù sao thì bảo vệ ngôi nhà của chúng ta kỹ càng ngay từ đầu vẫn sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất về lâu về dài.

5 Lý Do Nên Sử Dụng Sơn Chống Thấm Để Bảo Vệ Ngôi Nhà Của Bạn

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sơn chống thấm, chúng tôi đã tổng hợp 5 lý do chính sau đây khiến bạn nên sử dụng sơn chống thấm trong công trình của mình:

1. Bảo vệ công trình khỏi những hạn hán từ thời tiết: Sơn chống thấm có khả năng làm cho bề mặt của công trình bền bỉ hơn bởi nó tạo lên một lớp bảo vệ lớn có khả năng chống lại các hạn hán từ thời tiết như nắng, mưa, gió, lạnh, ẩm.

2. Tăng tuổi thọ của công trình: Không gian bên trong và bên ngoài của bạn sẽ nhận được nhiều bảo vệ hơn khi sử dụng sơn chống thấm. Nó sẽ tăng tuổi thọ cho công trình của bạn bằng cách ngăn chặn sự mờ và sự ăn mòn do các yếu tố như nắng, ẩm và gió.

3. Giảm nguy cơ bị tàn phá của thời tiết: Sử dụng sơn chống thấm còn giúp bạn giảm nguy cơ bị tàn phá do thời tiết. Nó sẽ giúp ngăn chặn mục đích của các chất gây hại như mối, mốc, bụi, thực vật, động vật và côn trùng từ lăn lóc vào nhà của bạn.

4. Sử dụng tốt nguồn năng lượng: Sơn chống thấm giúp bạn sử dụng tốt hơn nguồn năng lượng của mình bằng cách giữ thiết bị của bạn ở nhiệt độ tốt hơn bằng cách giảm những mất nhiệt do nhiệt độ không đều.

5. Giá cả hợp lý: Sơn chống thấm là một trong những phương án tốt nhất để bảo vệ nhà của bạn khỏi những hạn hán từ thời tiết và giá cả hợp lý. Nó cũng có thể giúp giảm chi phí sửa chữa, bảo trì và bảo vệ công trình của bạn với chi phí thấp hơn.

Thời Gian Sơn Chống Thấm Tường Khô Là Bao Lâu

Nhiều gia chủ thắc mắc “Sơn chống thấm bao lâu thì khô? hoặc là thời gian sơn chống thấm khô là bao lâu. Sơn Thiên Hồng Ân xin tư vấn cho bạn như sau:

Trên thực tế, sơn chống thấm bao lâu thì khô còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Độ ẩm: Vào mùa khô, thời tiết trở nên nắng nóng, với độ ẩm không khí thấp, sơn chống thấm sẽ khô rất nhanh, chỉ khoảng từ 30 – 60 phút. Khi độ ẩm trong không khí cao thì lớp sơn chống thấm khô cần vài tiếng đồng hồ để làm khô.
 • Nhiệt độ: Nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến quá trình bay hơi của sơn chống thấm. Nhiệt độ càng cao thì thời gian khô càng nhanh. Tuy nhiên, không nên sơn trong điều kiện quá nắng sẽ làm sơn dễ bong tróc, nứt.
 • Không gian thi công: Không gian thi công càng thoáng mát thì lượng gió lùa vào làm bay hơi sơn chống thấm diễn ra nhanh hơn. Ngược lại, khi lặng gió, thiếu ánh sáng thì thời gian để sơn khô sẽ lâu hơn mất vài tiếng.
 • Bề mặt công trình cũ hay mới: Đối với tường mới xây có độ ẩm thấp nên khả năng hút sơn làm khô nhanh hơn đối với sơn trên bề mặt tường cũ sẽ khô lâu hơn.

Tuy nhiên, xét trong điều kiện thông thường, thời gian sơn chống thấm khô như sau:

+ Thời gian khô bề mặt của sơn chống thấm: khoảng 30 – 60 phút Đây là giai đoạn khô đầu tiên và quan trọng, bởi chỉ cần khô bề mặt là ta có thể thi công được lớp sơn tiếp theo.

+ Thời gian khô hoàn toàn của sơn chống thấm: Khoảng 3 – 4 giờ. Trong điều kiện thời tiết, môi trường không thuận lợi (ẩm thấp, bề mặt tường cũ) thời gian để sơn khô hoàn toàn có thể kéo dài từ nửa ngày đến một ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Mua Sơn Chống Thấm Ở Đâu Chất Lượng – Giá Tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sơn chống thấm khác nhau từ các thương hiệu trong và ngoài nước như Jotun, Dulux, Kova, Toa, Nippon,.. Mỗi sản phẩm sẽ có những đặc điểm riêng biệt giúp nó thích nghi được với những điều kiện công trình khác nhau.

Tại Thiên Hồng Ân, chúng tôi là đối tác cấp 1 của các thương hiệu sơn cao cấp kể trên. Các sản phẩm sơn nước, bột trét, sơn chống thấm… tại showroom chúng tôi đều được nhập trực tiếp từ nhà máy và phân phối đến tận tay khách hàng do đó luôn đảm bảo được vấn đề nguồn gốc, chất lượng, giá cả…

Nói đến đơn vị cung cấp sơn chống thấm thì không thể thiếu sonthienhongan.com. Đây là đại lý sơn chống thấm số 1 tại Hồ Chí Minh chuyên cung cấp các sản phẩm sơn chính hãng.

Tại sonthienhongan.com chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn chính xác cho bạn về loại sơn phù hợp nhất với công trình và mức chi phí phù hợp nhất. Hỗ trợ mua hàng online nhanh chóng tiện lợi.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn là đơn vị thi công sơn chuyên nghiệp ở đầy đủ các hạng mục như: sơn nhà, sơn công nghiệp, sơn chống thấm, sơn chống nóng,….Vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua sơn thì hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi theo thông tin sau đây để được hỗ trợ tốt nhất nhé.


Sơn Thiên Hồng Ân chuyên cung cấp các dòng sơn thương hiệu chất lượng uy tín nổi tiếng được người tiêu dùng Việt Nam tín chọn như Sơn JotunSơn Dulux hay các dòng bột trét tường..

Địa chỉ: 196 Kinh Dương Vương – Phường An Lạc A – Quận Bình Tân – Thành Phố Hồ Chí Minh
Phone: 0917 121 002 – 0911 121 002
Website: sonthienhongan.com
Fanpage: https://www.facebook.com/sonjotunthienhongan
Google map: https://g.page/thienhongan?share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.